Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Công an An Giang: Triển khai nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội
Nằm trong các hoạt động trong chuyến công tác thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang, chiều ngày 9/9/2020, đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự, triển khai và chứng kiến lễ ra mắt nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

      *Ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ảnh an ninh trật tự

Responsive image

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ảnh an ninh trật tự

       Thông qua hệ thống nhằm giúp người dân có thể gởi thông tin phản ánh kịp thời, tình hình an ninh trật tự cho lực lượng Công an, tạo điều kiện thuận lợi, tích cực tương tác giữa lực lượng Công an với nhân dân; nâng cao hiệu quả cơ chế phối hợp. Qua đó, phát huy trách nhiệm của lực lượng Công an trong việc tiếp nhận, giải quyết, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của nhân dân về an ninh trật tự, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

      *Ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh trật tự”

Responsive image

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Trang, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao tượng trưng móc khóa an ninh trật tự cho người dân tiêu biểu trên địa bàn  Tp. Long Xuyên, An Giang

       Mô hình ra đời nhằm cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh, Công an thành phố Long Xuyên để mọi người trên địa bàn thành phố nắm khi phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn khóm, ấp, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường… Qua đó, thông tin đến cơ quan Công an theo số điện thoại đường dây nóng được in móc khóa để tiếp nhận, giải quyết, xử lý kịp thời, không để xảy ra nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước, ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, không để lây lan thành điểm nóng.

       Trên cơ sở thống kê số lượng, Công an tỉnh đã trao 33.334 móc khóa cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Long Xuyên bao gồm: Cơ sở thờ tự; người hành nghề lái xe taxi và Honda ôm; Tổ trưởng, Tổ phó Dân phố và Tổ tự quản; Công nhân các doanh nghiệp; Tiểu thương các chợ và Nhân dân trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí cho hoạt động là 100 triệu đồng.

      Việc trao tặng “Móc khóa an ninh, trật tự” với ý nghĩa góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố. Tạo sự gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, để Nhân dân tin tưởng hơn, tự giác hơn và tham gia tích cực hơn nữa công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

      *Ra mắt mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Responsive image

Thứ trưởng Lê Tấn Tới và Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban quản lý mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

Responsive image

          Mô hình ra đời với mục đích để kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Long Xuyên đến bệnh viện cấp cứu, Công an tỉnh đã trao tặng một xe cứu thương chuyên dùng cho Công an TP. Long Xuyên với số tiền gần 755 triệu đồng, nguồn kinh phí do xã hội hóa. Ngoài ra, Công an tỉnh còn trao số tiền 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang quản lý để chi, xuất cấp cứu cho những người bị tai nạn giao thông khi chưa có người thân đến kịp, để chăm sóc sức khỏe. Việc trao tặng xe cứu thương và hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang đã thể hiện sự chia sẻ vì cộng đồng của Công an tỉnh An Giang và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tích cực trong việc chia sẻ khó khăn trong viện, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

          *Trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa

Responsive image

Thứ trưởng Lê Tấn Tới và Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng tượng trưng trao nhà tình nghĩa

          Nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn về nhà ở cho các đồng chí đã và đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã Quyết định trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 03 đồng chí công tác tại Công an TP. Châu Đốc đã nghỉ hưu. Kinh phí hỗ trợ mỗi căn là 70 triệu đồng được vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một mặt mang tinh thần “Đồng chí, đồng đội”, mặt khác ghi nhận, đền đáp phần nào những đóng góp của các đồng chí từng công tác trong lực lượng Công an, góp phần mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

          *Ký kết kế hoạch liên ngành đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh 

Responsive image

Lãnh đạo các sở, ban, ngành ký kết kế hoạch liên ngành đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

      Trước diễn biến phức tạp của tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả trên tuyến biên giới và địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã tham mưu Ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang xây dựng và triển khai kế hoạch liên ngành nhằm đấu tranh có hiệu quả hơn trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Theo kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm từng lực lượng theo thẩm quyền có sự hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại. Trong đó, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các lực lượng: Quân đội, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng khác triển khai, bố trí lực lượng trên các tuyến và địa bàn trọng điểm các huyện, thị xã, thành phố biên giới nhằm phát hiện, đấu tranh, bắt giữ các vụ buôn lậu qua biên giới, không để các đối tượng, tội phạm lĩnh vực này hình thành các đường dây, tổ chức tập kết hàng hóa và đưa vào nội địa tiêu thụ. Bên cạnh đó, lực lượng Công an làm nòng cốt trong công tác xây dựng các phương án, kế hoạch, phối hợp với lực lượng Biên phòng, Hải quan và các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm ma túy, kiên quyết không để An Giang là địa bàn trung chuyển của tội phạm ma túy, từng bước kiềm chế loại tội phạm và tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Responsive image

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Responsive image

      Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới rất phấn khởi, đánh giá rất cao và khẳng định đây là những mô hình mà Công an An Giang thực hiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng thêm tính tương tác gắn kết giữa lực lượng Công an và Nhân dân. Qua đó, nhằm xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia nhiều hơn nữa cùng lực lượng Công an trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Responsive image

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tiếp thu huấn thị

Responsive image

      Tiếp thu lời huấn thị của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, sự giúp đỡ kịp thời của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ trong việc xây dựng, triển khai các mô hình và phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; đồng chí khẳng định trong thời gian tới, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo sâu sát lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp, thực hiện có hiệu quả để nhân lên ý nghĩa và tầm quan trọng của các mô hình, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được sự tin yêu của quần chúng nhân dân; góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà.

Bài, ảnh: Đội tuyên truyền – PX03