Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Giải quyết nguồn tin về tội phạm đạt gần 92%
Ngày 22-11-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an hai cấp tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm rà soát, truy bắt, vận động đầu thú, thanh loại đối tượng truy nã và giao ban công tác điều tra tháng 11/2019. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Thìn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

      Thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và đạt nhiều kết quả trong việc đẩy mạnh tiến độ điều tra các vụ án đã khởi tố, truy bắt đối tượng truy nã, cụ thể đến nay: đã giải quyết nguồn tin về tội phạm được 2.316/2.519 tin, đạt 91,94% (từ 15/12/2018 đến 14/11/2019); trong đó đã giải quyết 239/441 tin trong kỳ, đạt tỷ lệ trên 54%; Tỷ lệ án điều tra, đã giải quyết 1.220/1.569 tổng số án thụ lý, đạt 77,76%; trong đó đã giải quyết 207/555 vụ với 141/335 bị can, đạt tỷ lệ trên 37%; Bắt, vận động, thanh loại được 75/209 đối tượng truy nã, đạt tỷ lệ 35,88% (giảm 7% so với đầu kỳ). Sau khi nghe báo các, các đại biểu cùng nhau thảo luận, đưa ra những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như công tác phối hợp giữa các ngành trong thời gian qua; đồng thời, cũng nêu lên những kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.

      Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Nghiên cứu xây dựng, ký kết, triển khai Quy chế phối hợp liên ngành trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố tại địa phương; Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ việc, vụ án đã xảy ra, không để oan sai, bức cung, nhục hình, không phát sinh khiếu nại, tố cáo; Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt công tác quản lý giam giữ, quản lý bị can; Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện các kế hoạch, chỉ tiêu công tác đề ra, kịp thời biểu dương, khen thưởng, kiểm điểm các thiếu sót (nếu có).

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao Quyết định của  Bộ Công an cho các đồng chí

      Tại hội nghị, đã công bố và trao Quyết định của Bộ Công an về nâng ngạch, bổ nhiệm Điều tra viên cao cấp cho 06 đồng chí thuộc Công an tỉnh An Giang.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao Giấy khen Công an tỉnh cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc.

Responsive image

      Dịp này, đã có 7 tập thể và 15 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã năm 2019.

Tin, ảnh: Hòa Trang-Tiến Tầm