Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Đến với Nhân dân bằng cả tấm lòng
“Có thể trong cuộc đời mỗi con người có rất nhiều điều kỷ niệm không thể nào quên, những điều tự hào gắn liền với công việc của mình, nhưng đối với tôi trong quãng thời gian hơn 05 năm qua cùng anh em Công an huyện phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt an sinh xã hội, có thể chia sẻ nỗi vất vả cơ cực của người dân, đó là niềm hạnh phúc nhất của tôi cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ” – Với sự hồ hởi, Đại tá Huỳnh Hữu Lộc, Trưởng Công an huyện Phú Tân đã chia sẻ về những thành công đem lại của mô hình quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Công an huyện thời gian qua.

Responsive image

Công an huyện Phú Tân cùng Mạnh Thường Quân trao nhà tình nghĩa

          Qua phà Năng Gù một ngày nắng sớm để đến huyện cù lao Phú Tân. Tiếng nói, tiếng cười rộn rã của những người buôn bán lẻ sang Phú Tân mua hàng nông sản kịp về bán chợ sáng làm nhộn nhịp cả một bến phà. Hòa trong dòng người ấy, Ông Nguyễn Văn Khuôn, người dân xã Tân Hòa, mỗi ngày phải đạp xe 04 lần trên 08 km đến nơi làm. Công việc bốc xếp chỉ đủ trang trải ăn uống và thuốc men cho đứa cháu ngoại đang bị bệnh ung thư. Thấy được khó khăn của ông, Công an huyện đã tặng chiếc xe gắn máy cũ đã qua sửa chữa để ông có phương tiện mưu sinh. “Bữa nào xe đạp bị hư thì phải cuốc bộ hay đi nhờ những người chung xóm, giờ có chiếc xe máy đi lại mừng lắm” – Ông Khuôn chia sẻ.

          Được biết ông là 01 trong 05 trường hợp được Công an huyện đề xuất tặng xe máy cũ, được cán bộ chiến sỹ tự nguyện đóng góp và sửa chữa cẩn thận trước khi giao. Những chiếc xe nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Tân đã giúp người lao động lớn tuổi nhẹ đi phần nào vất vả. “Ông bà ta nói rồi, cho “cần câu” thì nó sẽ mang hiệu quả lâu dài hơn là mình cho “con cá”. Đối chiếu với những trường hợp Công an huyện tặng lần này đều là lao động nghèo, cần phương tiện mưu sinh. Lần hỗ trợ này với mong muốn tạo một điều kiện sống bền vững cho họ” – Đại tá Huỳnh Hữu Lộc cho biết. Với ý nghĩa thiết thực đem lại, đây là một trong nhiều hoạt động chăm lo đời sống nhân dân trong nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Công an huyện Phú Tân.

Responsive image

Bàn giao xe máy cũ đã qua sửa chữa cho các hộ dân khó khăn có phương tiện lao động kiếm sống

          Phú Tân là địa bàn tôn giáo, công tác xã hội từ thiện là dấu ấn, điểm nhấn trong tâm lý đời sống xã hội nơi đây, không chỉ trong bà con tín đồ, mà nó đã đi sâu vào tâm trí từng người dân, cán bộ, Đảng viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Ban lãnh đạo Công an huyện luôn trăn trở, ấp ủ một mô hình xây dựng hình ảnh người Công an không chỉ với nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm mà còn phải thấu hiểu, hòa cùng địa phương chăm lo tốt nhất cho đời sống nhân dân, giúp người nghèo có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, gieo mầm ước mơ cho học sinh khó khăn.

          Từ đó, được sự ủng hộ, khích lệ của đồng chí Bí thư Huyện ủy, nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, ngày 19/8/2016, Công an huyện Phú Tân quyết định thành lập Quỹ đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội với mục đích chăm lo ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng, cán bộ Công an hưu trí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh nghèo hiếu học. Với ý nghĩa thiết thực, đến nay nguồn quỹ đã thu hút sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng. Để phát động, duy trì và phát triển ngày càng lớn mạnh thì Ban Vận động quan tâm cách làm phải thể hiện tính thiện nguyện cao, trong sáng, công khai thu, chi và cách làm thể hiện tính nhân văn cao. “Công an huyện đều mời các Mạnh Thường Quân cùng tham gia vào các buổi tặng quà và nêu rõ từ nguồn đóng góp của họ. Cách làm này giúp các nhà hảo tâm luôn cảm thấy tin tưởng, biết nguồn đóng góp của mình đã hỗ trợ cho hoàn cảnh xứng đáng, thôi thúc họ tiếp tục đóng góp phát triển quỹ. Định kỳ hàng năm tổ chức họp mặt tri ân các nhà hảo tâm, công khai chi tiết nguồn thu cho rõ ràng, không để lòng tốt của họ chi sai mục đích” – Đại tá Lộc chia sẻ.

Responsive image

​Lãnh đạo Công an huyện và đại diện Mạnh Thường Quân hỗ trợ gạo cho bà con nghèo xã Phú An, huyện Phú Tân

          Ban Vận động Quỹ luôn cố gắng mỗi món quà dành cho người dân phải có chất lượng, mang ý nghĩa sâu sắc. Những năm qua, nhân dịp Khai giảng năm học mới, Công an huyện đều có kế hoạch tặng, giúp đỡ cho học sinh nghèo học giỏi tại các trường học trên địa bàn với các phần quà như: xe đạp, tập, cặp, thẻ bảo hiểm y tế, trị mỗi đợt khoảng 100 triệu đồng, riêng năm 2019 gần 200 triệu. Với ý nghĩa lan tỏa đem lại, nguồn Qũy đền ơn đáp nghĩa đã nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, thậm chí các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ thiện từ TP.HCM về Phú Tân cũng không lấy phí xem như là công góp cho nguồn quỹ. Đồng chí Huỳnh Duy Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú An cho biết: “Nguồn quỹ rất phong phú, với ý nghĩa tốt đẹp đã thu hút được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mang sức lan tỏa lớn, từ đó đã hỗ trợ rất nhiều cho các em học sinh mỗi mùa tựu trường, giúp các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn có điều kiện đón xuân, đón Tết ấm áp hơn”.

          Khi tổ chức thăm hỏi, tặng quà đều tổ chức chu đáo, tiết kiệm nhưng luôn thể hiện sự tôn trọng với người được tặng và các Mạnh Thường Quân đã đóng góp. Với các hoạt động điển hình như: Tháng 9/2019, lãnh đạo Công an huyện vận động Đội Công tác xã hội từ thiện, Đại học Y dược TP.HCM về khám bệnh, cấp thuốc, tặng 400 phần quà cho dân nghèo 03 xã của huyện; Năm 2018 và 2020 vận động trao tặng 47 máy vi tính cho 02 trường THPT và THCS Hòa Lạc, tổng giá khoảng 400 triệu đồng; Năm 2017 vận động nhà hảo tâm ở Bình Dương tặng 200 phần quà nhân dịp đón Tết Nguyên đán cho bà con khó khăn ở Thị trấn Phú Mỹ, trị giá khoảng 100 triệu đồng…Trong tình hình dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Công an huyện còn phát động các nhà hảo tâm chung tay cùng nguồn Qũy của Công an huyện giúp đỡ người già yếu, tàn tật, người nghèo mưu sinh trên địa bàn với tổng số tiền gần 120 triệu đồng.

Responsive image

Trao tặng máy vi tính cho các em học sinh xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân

          Có thể thấy, công tác dân vận đang được Công an huyện Phú Tân phát huy hiệu quả. Kết quả đạt được từ việc sử dụng nguồn Qũy sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân cùng lực lượng Công an, tạo được niềm tin và huy động sức mạnh của Nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đời sống người dân từng bước ổn định sẽ góp phần cùng lực lượng Công giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. “Nguồn quỹ ngày càng được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, nhiều mảnh đời khó khăn sẽ được chia sẻ, giúp đỡ; đó chính là động lực để tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Tân duy trì và phát huy thế mạnh của nguồn Qũy, để mô hình này lan tỏa, đem đến những điều tốt đẹp nhất” – Đại tá Huỳnh Hữu Lộc chia sẻ.

                                                                                      Bài, ảnh: Quỳnh Như