Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới năng nổ tham gia các mặt phong trào
Với tinh thần năng nổ, nhiệt tình cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú trong các mặt phong trào của phụ nữ, các chị- em trong Hội Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa đưa công tác hội ngày càng phát triển.

Xác định nội dung thi đua trọng tâm gắn với phong trào hoạt động Hội để làm cơ sở bình xét thi đua và phân loại tổ chức cơ sở Hội, cán bộ, hội viên vào cuối mỗi năm,  các  phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”... đã tạo không khí thi đua sôi nổi ngay từ khi được triển khai. Đại úy Phan Thị Phương Lan - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới cho biết: Do yêu cầu nhiệm vụ của ngành, phụ nữ Công an vừa phải đảm nhận vai trò công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt trong các lần trực tiếp vây bắt các loại tội phạm,... Nhưng với tinh thần chịu thương, chịu khó, nỗ lực khắc phục khó khăn, chị em đã luôn vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó nhiều chị em đã được các cấp và ngành biểu dương, khen thưởng. Chị Lan nói về công tác đặc thù của chị em phụ nữ: “Với đặc thù công tác của mình, từng cán bộ hội viên đã hoàn thành tốt công việc được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Đặc biệt quan tâm và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội và xã hội từ thiện. Nhân các ngày lễ lớn, đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ Công an. Hội còn quan tâm, giúp đỡ các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và phụ nữ nghèo. Tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, thời gian tới Ban chấp hành  Hội sẽ duy trì các hoạt động trên để đảm bảo các hoạt động phong trào được xuyên suốt và mang lại nhiều ý nghĩa.”
Responsive image
Cán bội, hội viên Hội phụ nữ Công an huyện Chợ Mới tổ chức gói bánh Tết 
 
Phát huy vai trò “Phụ nữ CAND giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cán bộ, hội viên đã tổ chức tốt cuộc sống hạnh phúc gia đình, chăm sóc và nuôi dạy con, xây dựng gia đình văn hóa, làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. 100% gia đình hội viên phụ nữ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú. Trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, các chị luôn phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực tham gia các hội thi, các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ và đạt kết quả cao như: giải nhất “Hội thi cắm hoa và trưng mâm ngũ quả ngày Tết” do Công an tỉnh tổ chức, giải khuyến khích môn việt dã trong Hội thao Phụ nữ tỉnh,... Bên cạnh đó, BCH Hội còn đổi mới nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị như: tổ chức gói bánh tết phục vụ các CBCS trong những ngày trực tết để góp phần tạo nên một cái Tết cổ truyền thật ấm cúng tại đơn vị; Tổ chức các trò chơi dân gia cho toàn bộ CBCS; tham gia giải bóng đá mi ni nữ do Chi đoàn Đài Truyền thanh huyện tổ chức,... Thông qua các hoạt động đã giúp hội viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; đồng thời giao lưu, học tập kinh nghiệm và thắt chặt mối quan hệ công tác.
 
Responsive image
Cán bộ, hội viên hội Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới Tham gia phong trào thể dục, thể thao. 
 
  Song song với việc học tập tư tưởng đạo đức của Bác, Hội phụ nữ cũng đã cụ thể hóa việc làm bằng cách chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng, những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài lực lượng bằng các hành động thiết thực như: Duy trì và mở rộng mô hình “Góp vốn xoay vòng” với tổng số tiền 21 triệu đồng; Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà 12 lượt mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình liệt sĩ công an và gia đình chính sách. Tặng 10 chiếc xe đạp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thoại Sơn. Nhân dịp đầu năm học mới, trao 10 suất học bổng và 500 quyển tập tại Trường Tiểu học A thị trấn Chợ Mới và tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại xã Kiến An. Các chị em trong hội còn tích cực đóng góp quỹ thiên tai, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ tình thương... để hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, ốm đau,... với tổng số tiền, quà trao tặng trên 55 triệu đồng. 
Thiếu úy Nguyễn Thị Mộng Ngọc chia sẻ:“Thời gian qua, Ban chấp hành Hội đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào mang lại nhiều ý nghĩa. Ngoài ra Ban chấp hành hội còn quan tâm tới tình hình sức khỏe của cán bộ hội viên. Qua đó, cũng thăm hỏi, động viên hội viên khi có ốm đau. Bản thân tôi cũng có bệnh, chị em trong hội cũng đã đến thăm hỏi, động viên. Chính sự quan tâm trên, từng cán bộ, hội viên  phụ nữ Công an huyện luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”
Đây là những con số thể hiện rõ sự chủ động, tích cực, lòng nhân ái và sự cần kiệm của cán bộ hội viên phụ nữ Công an huyện Chợ Mới, thể hiện rõ nét tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau vượt khó trong các mặt phong trào thi mà mỗi cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an huyện xây dựng, góp phần cùng với toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Xứng đáng với danh hiệu: “giỏi việc nước- đảm việc nhà”, những Người Phụ nữ CAND “vừa hồng- vừa chuyên”.
Bài, ảnh: Mai Thanh- Nghiêm Túc