Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp trồng 330 cây xanh tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang
Sáng ngày 12/9/2020, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải, Chi đoàn Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh An Giang trồng cây xanh tại khu vực đường dẫn lên Chùa Phật Lớn khu du lịch Núi Cấm xã An Hảo, huyện Tịnh Biên nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và hưởng ứng đợt phát động đợt trồng cây xanh của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ 29/8 đến 06/10/2020 trên toàn quốc.

Phát động thực hiện Công trình “Hàng cây Thanh niên”

Sau lễ phát động, các Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) đã trồng 330 cây Hoàng Yến trên đoạn đường dài 3,3 km dọc khu vực đường dẫn kên Chùa Phật Lớn – Khu du lịch Núi Cấm với tổng kinh phí 49,5 triệu đồng, nhằm tạo cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho khu du lịch Núi Cấm. Bên cạnh hoạt động trồng cây, ĐVTN cũng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, phòng chống cháy rừng tại khu vực trồng cây xanh... Qua đó tuyên truyền trong ĐVTN về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, bảo vệ rừng, cân bằng hệ sinh thái. Đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường trong ĐVTN và người dân.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây

Với việc làm thiết thực, cụ thể, thể hiện trách nhiệm mỗi đảng viên trẻ, ĐVTN Phòng Cảnh sát kinh tế đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Thái Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế)