Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Sơ kết hoạt động của lực lượng Đặc nhiệm bảo đảm Trật tự an toàn giao thông, Trật tự công cộng năm 2018
Sáng ngày 27-02-2019, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động của Lực lượng đặc nhiệm bảo đảm Trật tự an toàn giao thông, Trật tự công cộng năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và đại điện lãnh đạo các Đội đặc nhiệm.

      Qua 01 năm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức hoạt động của Lực lượng đặc nhiệm đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng (TTATGT, TTCC); Công an các đơn vị, địa phương đã chỉ đạo lực lượng có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc; quá trình thực hiện đều có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí, đảm bảo quân số, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, giao thông nông thôn và các địa bàn phức tạp về TTATGT, TTCC để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT. Từ đó, đã góp phần hạn chế được tai nạn giao thông trong thời gian họat động của lực lượng đặc nhiệm. Công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội vào ban đêm cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là với các loại tội phạm như: Cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép các chất ma túy. Đặc biệt là ngăn chặn kịp thời và làm giảm rõ rệt các vụ, việc sử dụng hung khí đánh nhau; các trường hợp thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự, góp phần bảo đảm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Đồng chí Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Responsive image

 

      Cụ thể, trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT của lực lượng đặc nhiệm đã tổ chức được 3.718 ca tuần tra kiểm soát với 43.350 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; phát hiện, xử lý 13.564 trường hợp vi phạm TTATGT; xử phạt vi phạm hành chính 11.697 trường hợp với các lỗi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, không chứng nhận đăng ký xe, không giấy chứng nhận bảo hiểm và sử dụng rượu bia. Qua đó tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn từ 16/11/2017 đến 15/11/2018 so với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông đường bộ giảm cả 03 tiêu chí: số vụ giảm 20,2%, số người chết giảm 19,15%, số người bị thương giảm 31,67%. Trong công tác đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, lực lượng đặc nhiệm bảo đảm TTATGT, TTCC toàn tỉnh phát hiện, bắt giữ 73 vụ, 92 đối tượng có dấu hiệu tội phạm; đã xử lý hình sự 12 vụ, 14 đối tượng và xử lý hành chính 11 đối tượng.

      Để tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động của Lực lượng đặc nhiệm đảm bảo TTATGT, TTCC trong thời gian tới, Lực lượng đặc nhiệm Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chủ động phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, ma túy, các hành vi vi phạm TTATGT, TTCC và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Lực lượng đặc nhiệm với các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường, thị trấn trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin về tội phạm, tình hình TTATGT trên các tuyến, địa bàn phức tạp để tập trung tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo tốt tình hình TTATGT và TTCC trên địa bàn tỉnh.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo Công an các địa phương đề ra các biện pháp cụ thể, nhất là trong việc chọn địa bàn để tuần tra, kiểm soát, đảm bảo phù hợp, phấn đấu đạt được mục tiêu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2019. Lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải quan tâm chỉ đạo thường xuyên đối với hoạt động của Đội đặc nhiệm của đơn vị mình. Lực lượng đặc nhiệm khi tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn thuộc các xã, phường, thị trấn thì phải huy động được cán bộ chiến sĩ của Công an các xã, phường, thị trấn cùng tham gia để nắm chắc tình hình, chủ động giải quyết kịp thời khi gặp tình huống đột xuất có thể xảy ra. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; điều khiển phương tiện lạng lách đánh võng; chở quá số người quy định; không giấy giấy phép lái xe; tránh, vượt sai quy định….Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát, Lực lượng đặc nhiệm phải đề cao tinh thần cảnh giác; phát huy tối đa hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn. Đồng thời chấp hành nghiêm quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông; Cán bộ chiến sĩ tham gia lực lượng đặc nhiệm phải đảm bảo tốt lễ tiết, tác phong, ứng xử có văn hóa trong khi thi hành nhiệm vụ; ứng xử bình tĩnh, nhã nhặn đối với người vi phạm; ứng xử đúng quy định của Ngành và của pháp luật.

Quỳnh Như – Nghiêm Túc