Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Công an tỉnh An Giang tổ chức về nguồn tại Côn Đảo
Trong 2 ngày 13 và 14/3/2019, Đoàn Công tác Công an tỉnh An Giang do Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến đi đầy ý nghĩa về nguồn tại Côn Đảo.

Responsive image

Đoàn đến thăm tại các nhà tù Công Đảo

     Một trong những hoạt động đầu tiên của Đoàn trong chuyến về nguồn là tham quan di tích các nhà tù như Trại Phú Hải, Phú Bình... tham quan các “chuồng cọp”, “chuồng bò” của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tại Côn Đảo... Đó là những nơi lưu giữ chứng tích tố cáo tội ác chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

Responsive image

 

      Nhà tù Côn Đảo là một trong những khu di tích lịch sử  cách mạng lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Trong suốt 113 năm tồn tại (1862 - 1975), thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã lần lượt giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước,.., biến Côn Đảo thành "Địa ngục trần gian" hết sức tinh vi và tàn bạo. Thông qua đó, các thành viên trong Đoàn đã được tìm hiểu một thời quá khứ của dân tộc từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến thời kỳ đế quốc Mỹ tại địa ngục trần gian Côn Sơn với những trải nghiệm sâu sắc về những mất mát đau thương và sự dã man đã từng diễn ra tại hòn đảo này.

Responsive image

Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh tại Trại Phú Bình

     Sau đó, Đoàn tổ chức đến dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất của huyện Côn Đảo. Trong không khí thiêng liêng, trang nghiêm và xúc động, Đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng tại Côn Đảo qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Responsive image

Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng các thành viên trong đoàn thắp hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

Responsive image

Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an an tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn đến dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

      Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh xin hứa, trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an An Giang; giữ vững bản lĩnh chính trị, rèn luyện và giữ gìn đạo đức, phẩm chất cách mạng trong sáng của người chiến sĩ Công an CAND; thường xuyên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.

Responsive image

Đồng chí Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao tặng 02 xe mô tô tuần tra kiểm soát cho lãnh đạo Công an huyện Công Đảo

      Dịp này, Công an tỉnh An Giang cũng trao tặng cho Công an huyện Côn Đảo 02 chiếc mô tô tuần tra kiểm soát, trị giá 40 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong việc tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự trên đảo.

                                                                                      Tin, ảnh: Tiến Tầm