Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện 02 Dự án và Đề án 06, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn thời gian tới

Chiều ngày 21/4/2023, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả thực hiện 02 Dự án, Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh và đề ra các giải pháp chỉ đạo tiếp tục thực hiện thời gian tới. Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự, chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương trong tỉnh.

Thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thành lập các Tổ công tác để theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc 02 Dự án và Đề án 06/CP tại Công an các địa phương. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại các hạn chế như công tác làm sạch dữ liệu dân cư, thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến vẫn chưa đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đặt ra.

Thượng tá Đặng Tấn Đắc, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội báo cáo kết quả thực hiện 02 Dự án và Đề án 06 thời gian qua

Qua đó, căn cứ kết quả thực hiện của Công an các đơn vị, địa phương và các Điện mật chỉ đạo của Bộ Công an liên quan đến việc thực hiện 02 Dự án và Đề án 06/CP, đồng chí Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có những chỉ đạo về giải pháp thực hiện thời gian tới. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đồng chí trong Tổ giúp việc, Ban Chỉ đạo thực hiện 02 Dự án và Đề án phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tham mưu, giải pháp đẩy mạnh tiến độ công việc; Công an cấp huyện phải tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ làm sạch dữ liệu dân cư, nhất là chỉ tiêu liên quan đến thu nhận hồ sơ cấp CCCD và số định danh điện tử, chỉ đạo Công an cấp xã rà soát kĩ, đẩy mạnh vận động những trường hợp đủ điều kiện và có mặt tại địa phương mời đến làm CCCD.

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đặc biệt cần nâng cao công tác tuyên truyền để người dân thực hiện các dịch vục công trực tuyến về lĩnh vực CCCD, kịp thời hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID và hướng dẫn người dân đăng ký hồ sơ trực tuyến, nhằm nâng cao số lượng, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực này. Các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra kết quả công việc, duy trì họp hàng tuần để theo dõi, tìm ra những thiếu sót, đề ra giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời thời gian tới.

Tin, ảnh: Quỳnh Như