Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đề ra giải pháp, đẩy mạnh tiến độ thực hiện 02 Dự án trọng điểm trong thời gian tới

Chiều ngày 10/02/2022, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả và giải pháp tiếp tục thực hiện 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Công an tỉnh đến các điểm cầu Công an các địa phương. Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và đại diện chỉ huy các đội có liên quan.

Công tác triển khai thực hiện 02 Dự án luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo 02 Dự án Công an tỉnh và cấp ủy, UBND các địa phương. Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS tham gia thực hiện 02 Dự án luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện 02 Dự án. Tuy nhiên thời gian qua, các lực lượng phải thực hiện song song các nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng chống dịch, khiến vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, gây khó khăn đối với tiến độ hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ yêu cầu.

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đề ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện các chỉ tiêu. Đồng thời, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến, kinh nghiệm tại mỗi địa phương để cùng nhau thực hiện đạt hiệu quả. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch phát động thi đua tiếp tục thực hiện 02 Dự án thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các địa phương cần chủ động báo cáo, phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp về phương án, lực lượng, phương tiện, cách thức huy động công dân hoàn thành chỉ tiêu thu nhận tại địa phương trong thời gian sớm nhất; Cần thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản dân cư để chủ động trong công tác bố trí trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD; Mỗi địa phương tự chủ động trong việc sắp xếp thời gian, chia ca thu nhận hồ sơ theo điều kiện thực tế của mỗi nơi; Khẩn trương khắc phục các hồ sơ cấp CCCD sai lệch thông tin; Tiếp tục rà soát, cập nhật, điều chỉnh thông tin công dân mở rộng; Hằng ngày, đồng chí lãnh đạo Công an cấp huyện và Công an cấp xã phụ trách phải đăng nhập vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để theo dõi công tác làm sạch dữ liệu, công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký cư trú, công tác xác minh và trả lời xác minh trên hệ thống, không để quá hạn giải quyết…  Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn, toàn lực lượng sẽ tập trung, nỗ lực, phối hợp với các ngành, các cấp hoàn thiện các mặt công tác, hoàn thành một cách sớm nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc 02 Dự án được Bộ Công an giao phó.

Tin, ảnh: Quỳnh Như