An toàn giao thông

Tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT cho học sinh trên địa bàn tỉnh

Thời gian qua, tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô vi phạm các quy định về an toàn giao thông, thậm chí lạng lách, đánh võng, rượt đuổi trên đường, xem thường sức khỏe, tính mạng của bản thân và gây hoang mang cho người cùng tham gia lưu thông trên đường. Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ thực trạng này!

Responsive imageTình trạng học sinh đến trường bằng xe gắn máy ngày càng phổ biến (Ảnh Internet)

Trước tình hình trên, căn cứ Kế hoạch số 57/KH-CAT-PC08 ngày 26/02/2024 của Công an tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT) thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường tiến hành tuyên truyền, vận động các điểm giữ xe trong và ngoài trường cho làm cam kết không giữ xe mô tô trên 50cc cho học sinh; tại trường học thông báo đến học sinh không điều khiển xe mô tô trên 50cc, xe có phân khối lớn tham gia giao thông... Đồng thời, hướng dẫn nhà trường cho phụ huynh học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về giao thông; không giao xe mô tô trên 50cc cho các em sử dụng khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Responsive imageVận động các điểm giữ xe trong và ngoài trường cho làm cam kết không giữ xe mô tô trên 50cc cho học sinh.

Thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp giữa nhà trường đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô trên 50cc, vi phạm các quy định về giao thông; chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe;… Phụ huynh nếu giao xe phân khối lớn cho con điều khiển gây hậu quả nghiêm trọng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!

Tin ảnh: Thanh Phong – Bích Trâm

Tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT cho học sinh trên địa bàn tỉnh