Hoạt động của Bộ Công An

Chiều ngày 31-1, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ thực hiện mục tiêu trong Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Responsive imageQuang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an

Tham dự tại điểm cầu Công an An Giang có Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo cùng chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ; Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Trưởng Công an các xã, thị trấn biên giới và các cán bộ của Bộ Công an được tăng cường về xã.

Responsive imageĐại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu tại điểm cầu Công an An Giang.

Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện mục tiêu trong Nghị quyết số 12 của Đảg ủy Công an Trung ương. Trong đó, Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, cơ bản đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Cụ thể tính đến năm 2023 đã thành lập 8.824 Chi bộ Công an xã, thị trấn trên toàn quốc, đạt tỷ lệ 100%; Bố trí từ 08 biên chế trở lên đối với 209 xã, thị trấn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 20 địa phương; tiếp nhận trên 40.740 tố giác, tin báo về tội phạm; tăng cường tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ,...Qua đó, đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; công tác quản lý hành chính về an ninh, trật tự được đẩy mạnh, an sinh xã hội được tăng cường, tạo thế trận lòng dẫn vững chắc tại địa bàn cơ sở.
   Dưới sự điều hành của Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bám sát chủ đề chính của hội nghị và chủ đề tham luận đã được gợi ý để tập trung đánh giá tiến độ thực hiện Nghị quyết số 12 của Đảng uỷ Công an Trung ương, kiến nghị, đề xuất những giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.

Responsive imageBộ trưởng Tô Lâm phát biểu kết luận Hội nghị.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thời gian vừa qua. Đồng thời, yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương giữ vững các mục tiêu đạt được, quyết liệt thực hiện các mục tiêu chưa hoàn thành trên tinh thần "khẩn trương, chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, tính toán bố trí nhân lực, kinh phí" để thực hiện đảm bảo theo đúng tiến độ, lộ trình. Từng đơn vị, địa phương chủ động đổi mới phương pháp, tư duy, cách thức tiếp cận, thường xuyên rà soát kết quả thực hiện, chú trọng kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, từ đó quyết liệt trong hành động để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Tin ảnh: Bích Trâm CAAG