Hoạt động của Bộ Công An

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5

Ngày 26/4/2024, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước. Tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang có đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; đại diện chỉ huy, cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Quang cảnh điểm cầu An Giang

Đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại điểm cầu An Giang

Hội nghị đã được nghe Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội 04 tháng đầu năm 2024. Theo đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 tháng đầu năm trên toàn quốc cơ bản được kiềm chế. Số người chết vì tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2023, giảm 546 người chết (13,3%), tuy nhiên số vụ tai nạn giao thông và số người bị thương vì tai nạn giao thông lại có xu hướng tăng, cụ thể là tăng hơn 1.528 vụ (21,8%) và tăng hơn 2.278 người bị thương (50,6%).

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến tham luận của Công an các đơn vị, địa phương về kết quả công tác đảm trật tự an toàn giao thông, phân tích những tồn tại, hạn chế, khó khăn, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi, đặc biệt là trong 05 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông trực 100% quân số để bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân. Tiếp tục duy trì kiểm soát nồng độ cồn, góp phần giúp người dân hình thành ý thức văn hóa “Đã uống rượu bia, không lái xe”…

Quỳnh Như