Hoạt động Công an các đơn vị

Công an Châu Đốc tiếp nước và cơm cho các sĩ tử

Nhằm tiếp sức cho các sĩ tử bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 02 đạt kết quả tốt nhất, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT) Công an thành phố Châu Đốc, ngoài việc triển khai lực lượng tại các điểm thi và tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, còn tổ tức phát nước uống và cơm cho các sĩ tử tại các điểm thi.

Các sĩ tử vui mừng khi được lực lượng Công an tiếp nước

Sáng 6/8, hơn 1.600 thí sinh tỉnh An Giang bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, với bài thi tự luận môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, được bố trí thi tại 11 điểm thuộc 4 huyện, thành phố, gồm: Châu Đốc (3 điểm thi), An Phú (2 điểm thi), Châu Phú (4 điểm thi), Tịnh Biên (2 điểm thi). Ngay từ sáng sớm, Đội CSGT-TT Công an thành phố Châu Đốc, đã bố trí lực lượng xuống 03 điểm thi tại các trường THPT Thủ Khoa Nghĩa, Võ Thị Sáu và Châu Thị Tết, đồng thời bố trí 01 tổ công tác tuần tra kiểm soát lưu động, đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn và  kịp thời xử lý tình huống để giúp đỡ cán bộ, giáo viên coi thi và các sĩ tử đến các điểm thi an toàn.

Thấu hiểu những khó khăn từ việc ăn, uống trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đội CSGT-TT, ngoài việc tổ chức phát nước uống miễn phí cho tất cả các sĩ tử tham gia kỳ thì, còn chuẩn bị những xuất cơm cấp phát cho các sĩ tử xa nhà ở lại trường chờ thi buổi chiều. Trong ngày thi đầu tiên, Đội CSGT-TT Công an thành phố Châu Đốc đã phát hơn 1.000 chai nước suối và 40 xuất cơm cho các sĩ tử.

Tuy mỗi chai nước, từng xuất cơm không đáng là bao, nhưng đó là sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT Công an thành phố Châu Đốc đối với các sĩ tử, giúp các em có thêm động lực để đạt kết quả cao trong đợt thi này.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Công an Châu Đốc tiếp nước và cơm cho các sĩ tử