Hoạt động Công an các đơn vị

Thoại Sơn công bố quyết định thành lập Đại đội thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid 19

Chiều ngày 12/8/2021, Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đại đội thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid 19 thuộc Công an huyện Thoại Sơn trực thuộc tỉnh An Giang. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện; Trung tá Nguyễn Minh Hoàng- Trưởng Công an huyện cùng đại diện các ngành huyện có liên quan.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hoàng,  Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, các ngành, lực lượng vụ trang huyện Thoại Sơn đã rất nỗ lực, quyết tâm vượt qua gian khó, vất vả xung phong vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh, truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch. Đến nay, Đại đội truy vết được thành lập theo Quyết định số 3294/QĐ-CAT-PX01 ngày 10/8/2021 của Công an tỉnh An Giang. Đại đội thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid 19 thuộc Công an huyện Thoại Sơn gồm có 97 đồng chí thuộc các lực lượng: công an, y tế, đoàn thanh niên, bảo vệ dân phố, dân phòng. Đại đội do Trưởng Công an huyện trực tiếp quản lý, chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm covid 19 và một số nhiệm vụ công tác khác trong phòng chống dịch trên địa bàn huyện, xác định được nguồn gốc lây lan và tâm điểm của dịch, từ đó phong tỏa kịp thời, cách ly triệt để được các trường hợp F1, ngăn ngừa được các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng; được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, vật tư y tế, trang phục bảo hộ cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện ghi nhận và biểu dương sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ, các ngành, đoàn thể; chúc các đồng chí Đại đội truy vết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, truy vết thần tốc, hiệu quả, chính xác, đúng trọng tâm, trọng điểm để góp phần khoanh vùng, dập dịch triệt để, không để tiềm ẩn F0 trong cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Mai phương – Tiên Lâm