Phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Công an và Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác đảm bảo ANTT
Ngày 5/10, tại huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), Công an tỉnh An Giang phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã tổ chức họp mặt chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang nhân dịp lễ Sen Đôlta năm 2024. Đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Phú, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Đại tá Huỳnh Thanh Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh, các địa phương và một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã đến dự.
Tham dự buổi họp mặt có các vị Hoà thượng, Thượng toạ và Đại đức là trụ trì các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang.
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị chức sắc nhân dịp lễ Sen Đôlta

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt
Hoà thượng Chau Cắt, trụ trì chùa Mỹ Á phát biểu tại buổi họp mặt
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt
Trong không khí chân tình, cởi mở, tại buổi họp mặt, đã có nhiều ý kiến trao đổi của các đại biểu cùng các vị chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer đối với công tác phối hợp đảm bảo ANTT. Đồng thời, có nhiều đề xuất, kiến nghị để Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đảm ANTT tại các phum, sóc của bà con đồng bào Khmer, để bà con yên tâm tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, quê hương.
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý chức sắc, quý sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ Sen Đôlta - một trong những lễ hội quan trọng và thiêng liêng của dân tộc Khmer.
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao giấy khen và quà cho các vị Hoà thượng
Đồng chí Đại tá Huỳnh Thanh Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh và
đồng chí Bùi Văn Tặng, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh An Giang trao quà cho các vị chức sắc
Đại tá Lâm Phước Nguyên nhấn mạnh, lễ Sen Đôlta không chỉ là dịp để các gia đình đồng bào Khmer tưởng nhớ và tri ân tổ tiên, mà còn là thời điểm để cộng đồng người Khmer thể hiện tinh thân đoàn kết, cùng nhau phát triển, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo, đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của các chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.
Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định, thời gian qua, đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ANTT của địa phương. Sự phối hợp giữa Công an tỉnh và các chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer đã tạo nên một mối quan hệ gắn bó mật thiết, dựa trên sự tin cậy và hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, trong công tác đảm bảo ANTT, quý chức sắc, quý sư sãi luôn đồng hành cùng lực lượng Công an, vận động phật tử và đồng bào Khmer tuân thủ pháp luật, giữ gìn an ninh tại phum sóc, bài trừ tệ nạn xã hội. Những đóng góp này không chỉ góp phần giữ vững sự bình yên của tỉnh, mà còn làm đẹp thêm hình ảnh về một cộng đồng đoàn kết, yêu nước và tiến bộ.
Giám đốc Công an tỉnh An Giang mong muốn mối quan hệ giữa Công an các đơn vị địa phương và quý chức sắc, quý sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer, đồng bào Khmer sẽ tiếp tục vun đắp, phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.
Các đại biểu cùng các vị chức sắc chụp ảnh lưu niệm
Tại buổi họp mặt, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trao giấy khen tặng các vị chức sắc trong Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc đảm bảo ANTT, trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và tặng quà cho các vị Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức trụ trì các các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: Tiến Tầm – Trí Hậu