An ninh trật tự

Tuyên phạt 9 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 9/5/2024, tại thị trấn Mỹ Luông, Toà án Nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Châu Tấn Tài sinh năm 2001, cư trú xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Responsive imageBị cáo Châu Tấn Tài tại phiên tòa

Responsive imageQuang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Châu Tấn Tài

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 12/02/2024, nhận được tin báo tại khóm Mỹ Quí, thị trấn Mỹ Luông xảy ra vụ đánh nhau, lãnh đạo Công an thị trấn Mỹ Luông phân công Tổ công tác, gồm: Nguyễn Văn Hồ; Nguyễn Phúc Hiển (cán bộ Công an) phối hợp cùng Mu Ha Máth, Võ Văn Đó, Trần Chí Hiếu, Nguyễn Hồng Việt (lực lượng bảo vệ dân phố) mặc trang phục ngành đến để giải quyết vụ việc. Tại đây, Hồ thấy Châu Tấn Tài đang trong tình trạng say rượu có hành vi cầm thanh sắt, chửi thề lớn tiếng và đòi tìm người mà Tài cho rằng đã đánh cha vợ của Tài trước đó để đánh trả thù, lúc này Hồ nhiều lần khuyên ngăn, yêu cầu Tài bỏ thanh sắt xuống, nhưng Tài không chấp hành mà tiếp tục chửi thề thô tục rồi dùng tay đánh vào mặt của Hồ. Khi bị Hồ và Tổ công tác khống chế thì Tài tiếp tục chửi thề, và dùng tay nắm cổ áo và cào vào mặt Hồ gây thương tích. Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tài.
      Tại phiên tòa, bị cáo Châu Tấn Tài đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải về hành vi của mình, qua xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Châu Tấn Tài 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tin, ảnh: Mai Thanh – Nghiêm Túc

Tuyên phạt 9 tháng tù giam cho đối tượng chống người thi hành công vụ