Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tặng giấy khen Công an tỉnh cho 4 người dân tham gia bắt trộm

Sáng 05/4, tại Công an 02 phường Bình Khánh và Mỹ Thới, Công an thành phố Long Xuyên tổ chức trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 người dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gồm: Cao Văn Hai (sinh năm 1963); Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1981) cùng trú tại phường Mỹ Thới; Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1978), trú tại phường Bình Đức và Lý Thị Kim Anh (sinh năm 1980) trú tại phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang.

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó Trưởng Công an TP. Long Xuyên trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 04 người dân

Theo đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 8/3/2022, ông Cao Văn Hai đi ngang tiệm vàng “P.T” gần nhà thì phát hiện 4 thanh niên lạ mặt đang bẻ camera trước cửa tiệm và dùng kìm cộng lực cắt cửa tiệm, ông đứng canh và điện báo Công an phường Mỹ Thới. Phát hiện lực lượng Công an phường đến, cả nhóm liền bỏ chạy, ông Hai cùng lực lượng truy đuổi, bắt giữ 01 đối tượng, 03 đối tượng còn lại kịp thời tẩu thoát.

Đối tượng cùng tang vật bị người dân bắt giao cho Công an phường Bình Khánh

Khoảng 8 giờ 40 phút ngày 9/3/2022, anh Nguyễn Tuấn Anh làm nghề chở thuê cho cửa hàng vật liệu xây dựng tại khóm Bình Đức 3, phường Bình Đức có đậu xe môtô biển kiểm soát 67H5-4934 trước cửa hàng vào trong làm việc. Bất ngờ nghe có tiếng xe nổ máy, anh Tuấn Anh nhìn ra thì thấy có đối tượng đang leo lên xe của mình phóng ra đường. Lúc này, anh Tuấn Anh liền mượn xe môtô của cửa hàng chở theo anh Nguyễn Thanh Bình (cùng làm chung) đuổi theo. Khi đến khu vực khóm Bình Khánh 7, phường Bình Khánh thì đuổi kịp, hai anh ép xe làm đối tượng té xuống đường. Đối tượng bỏ lại phương tiện và bỏ chạy, hai anh tiếp tục truy đuổi và tri hô. Lúc này, chị Lý Thị Kim Anh đang quét sân gần đó nghe tiếng tri hô chạy ra phối hợp cùng anh Tuấn Anh bắt giữ đối tượng cùng tang vật bàn giao cho Công an phường Bình Khánh.

Tiến Tầm

Tặng giấy khen Công an tỉnh cho 4 người dân tham gia bắt trộm