|

Tin Trong Tỉnh

Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2024

Lượt xem:

Sáng 28/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2024. Buổi đối thoại được kết nối trực tuyến đến 11 điểm cầu ở 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Responsive imagePhó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu tại buổi đối thoại

Responsive imageCác cán bộ Đoàn, đoàn viên tích tham gia nhiều ý kiến trao đổi

      Với chủ đề “Thanh niên An Giang sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp”, tại buổi đối thoại, các cán bộ Đoàn, đoàn viên đã thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề như: Các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên tham gia học nghề và xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế hợp tác, tiêu thụ nông sản; chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế. 
  Ngoài ra, các bạn trẻ cũng quan tâm tìm hiểu về chính sách giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; vấn đề tạo nguồn, sử dụng cán bộ trẻ và thu hút nhân tài của tỉnh,… Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã giải đáp cụ thể về các nội dung trên, qua đó cung cấp những thông tin cho cán bộ Đoàn, đoàn viên. 

Responsive imagePhó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại

Responsive imageQuang cảnh buổi đối thoại

      Phát biểu tại chương trình đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước khẳng định, buổi đối thoại là diễn đàn để thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, cũng như những trăn trở liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh kịp thời định hướng tư tưởng, tạo điều kiện thực thi chính sách chăm lo và phát triển thanh niên toàn diện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, thời gian qua, Đảng bộ và Chính quyền An Giang luôn quan tâm, chăm lo cho sự phát triển toàn diện của thanh niên; đã ban hành nhiều chính sách nhằm phát huy tối đa vai trò của thanh niên, tạo thuận lợi cho thanh niên cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Các thế hệ thanh niên cũng đã đóng góp cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân để quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.
      Để công tác thanh niên ngày càng hiệu quả và sát với thực tế, nhu cầu của thanh niên; thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương; các sở, ban, ngành, đoàn thể tùy theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm những vấn đề đã được trao đổi, thống nhất trong buổi đối thoại. Từ đó giải quyết khó khăn, vướng mắc, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.
       Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để tổ chức Đoàn và thanh niên lao động, rèn luyện, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ nhiệt huyết, bản lĩnh, mẫu mực, có năng lực dẫn dắt, truyền cảm hứng.
       Đối với thanh niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước mong muốn thanh niên An Giang tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần “5 tiên phong”, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc, nhân dân cần; luôn giữ vững mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, khát vọng vươn lên ở mọi lúc, mọi nơi, bản lĩnh vững vàng trong mọi hoàn cảnh, đổi mới sáng tạo mạnh mẽ trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trách nhiệm với chính mình, gia đình, xã hội, cống hiến hết mình vì đất nước, vì quê hương An Giang.
 
Tin, ảnh: C. Mạo - T. Tầm
Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2024
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: