|

Tin Trong Tỉnh

Xã Bình Thủy đạt giải nhất Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Châu Phú

Lượt xem:

Ngày 10/5/2024, UBND huyện Châu Phú tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Châu Phú năm 2024.

Responsive imageCác đại biểu tham dự Hội thi

Responsive imageCác Tổ liên gia tham gia Hội thi

     Tham gia hội thi lần này có hơn 100 thành viên đến từ 13 Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các Tổ liên gia tham gia dự thi trải qua 02 phần thi là lý thuyết và thực hành, để chọn ra một Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.
     Theo Ban tổ chức Hội thi: "Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện năm nay đặt ra mục tiêu bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc các Tổ liên gia. Đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “ 4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; Hội thi cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên của các Tổ liên gia, từ đó làm tốt hơn công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn”.

Responsive imageCác Tổ liên gia tranh tài ở phần thi lý thuyết

Responsive image

 

Responsive image

Responsive imageCác Tổ liên gia tranh tài ở phần thi thực hành

     Tại phần thi lý thuyết, các Tổ liên gia an toàn PCCC tham gia thi sẽ trả lời các câu hỏi xung quanh các kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đối với phần thi thực hành, các thành viên trong Tổ liên gia phải phối kết hợp với nhau để cùng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở phần thi này đòi hỏi các vận động viên phải dũng cảm, có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn và khéo léo để đảm bảo an toàn cho bản thân và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công.

Responsive imageThượng tá Trần Trọng Toàn, Trưởng Công an huyện Châu Phú, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các Tổ liên gia đại giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn

     Sau những cuộc thi tài sôi nổi ở cả 02 phần thi lý thuyết và thực hành, kết quả chung cuộc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Tổ liên gia an toàn PCCC xã Bình Thủy và sẽ là đại diện của huyện Châu Phú tham gia hội thi cấp tỉnh; Tổ liên gia an toàn PCCC xã Bình Chánh đạt giải Nhì toàn đoàn và Tổ liên gia an toàn PCCC xã Mỹ Đức đạt giải Ba toàn đoàn.

 Tin, ảnh: Nghiêm Túc

Xã Bình Thủy đạt giải nhất Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Châu Phú
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: