|
Lượt truy cập:

Tin Trong Tỉnh

47 năm, non sông liền một dải

Lượt xem:

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, đi trong rực rỡ cờ hoa, được hưởng những thành quả của độc lập, mỗi người trên đất nước Việt Nam nói chung, người dân tỉnh An Giang nói riêng không khỏi bồi hồi xúc động khi nhớ về dấu son chói lọi trong lịch sử dân tộc ta, đất nước ta, Đảng ta - tròn 47 năm giải phóng miền Nam, non sông liền một dải. Đóng góp chung vào mốc son ấy có cả những hy sinh, máu xương của biết bao thế hệ cha anh tỉnh nhà An Giang.

      11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân Giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thu về một mối. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, thế hệ trẻ chúng ta, những cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang luôn cảm thấy vô cùng tự hào về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của đất nước, cảm thấy biết ơn những công lao trời biển của những thế hệ cha anh đi trước đã dành trọn cả thanh xuân, cả cuộc đời của mình để phụng sự cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Responsive image

Thời khác lịch sử khi xe tăng Quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975. Ảnh Internet

Responsive image

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đồng chí trong Quân ủy Trung ương duyệt phương án tác chiến Chiến dịch Hồ Chí Minh (Hà Nội, tháng 4/1975). (Ảnh: TTXVN)

     Cuối năm 1974, khi cục diện chiến trường có nhiều thay đổi theo hướng có lợi cho ta, Bộ Chính trị họp bàn và đi đến quyết định giải phóng miền Nam trong năm 1975. Mệnh lệnh “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa, tranh thủ từng giờ từng phút xốc tới chiến trường giải phóng miền Nam, quyết chiến và toàn thắng” mà Tổng Tư lệnh - Đại tướng Võ  Nguyên Giáp thay mặt Quân ủy Trung ương truyền đi khắp chiến trường như một làn sóng cổ vũ tinh thần chiến đấu và quyết tâm chiến thắng của toàn thể quân dân Việt Nam.

      Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam và liên tiếp giành thắng lợi. Cuối tháng 4/1975, quân ta ào ào như vũ bão, tiến vào giải phóng Sài Gòn. Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đi đến thắng lợi cuối cùng, non sông Việt Nam thu về một mối.

     Làm nên chiến thắng đó, Việt Nam đã phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết, sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng. Việt Nam có truyền thống yêu nước, không chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược; người Việt Nam khát khao độc lập, yêu chuộng hòa bình, quyết tâm thống nhất non sông.

     Và đặc biệt, trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại này, dân tộc Việt Nam, Nhân dân Việt Nam nhận được sự ủng hộ quý báu, kịp thời của bạn bè, đồng chí và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Những yếu tố đó đã hợp sức làm nên sức mạnh vĩ đại - sức mạnh Việt Nam!

Responsive image

      Sáng 15/5/1975, hàng triệu nhân dân Sài Gòn - Gia Định đổ về quảng trường trước trụ sở Ủy ban quân quản thành phố để dự Lễ mừng chiến thắng. Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam tham dự buổi lễ trọng đại này. Ảnh: TTXVN

Responsive image

Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu, người con ưu tú của nhân dân An Giang nói riêng, cả nước nói chung

     Từ những thành quả vĩ đại của cách mạng, của chiến thắng 30/4, ngày nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, ổn định an ninh, xây dựng đời sống mới văn minh, thịnh vượng, từng bước nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

     Tiếp tục nêu cao vai trò của cán bộ, đảng viên, trong đó có việc kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, suy thoái...; đấu tranh mạnh mẽ và làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Responsive image

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hến tại huyện Tịnh Biên

      Bài học về phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết, đồng cam cộng khổ, quân dân một ý chí luôn được gìn giữ, phát huy trong từng giai đoạn lịch sử của cách mạng và đặc biệt càng có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay khi thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang trải qua những tháng ngày khó khăn chiến đấu với “giặc dịch” Covid-19. Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở An Giang nói riêng và cả nước nói chung đạt được kết quả tích cực, hạn chế tối đa số ca lây nhiễm.

Responsive image

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ

     Phát huy những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc ta,  cha ông ta, ngày nay, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang nói chung, nhất là thế hệ thanh niên nói riêng luôn ra sức phấn đấu, thi đua rèn luyện, học tập, trau dồi kiến thức, cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương. Đồng thời, luôn phát huy và duy trì những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với các hoạt động hướng về cội nguồn hàng năm vào các ngày lễ lớn của dân tộc như: thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Viếng và chăm sóc các mộ phần Liệt sỹ vô danh tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh nhà, thăm tặng quà gia đình thân nhân Anh hùng Liệt sỹ... Từ đó thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, nâng cao ý thức trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân của các thế hệ thanh niên, các lực lượng vũ trang trong đó có cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang.

Responsive image

Chiến thắng 30/4 mở ra một trang mới cho dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong ảnh: Thành phố Long Xuyên được đầu tư xây dựng ngày càng văn minh, hiện đại

      47 năm qua, chiến thắng 30/4 vẫn nguyên vẹn cảm xúc trong mỗi người dân Việt Nam. Thắng lợi đó vừa hoàn thành di nguyện “Bắc Nam sum họp” của Bác Hồ kính yêu, hiện thực ước mơ thống nhất kéo dài hơn hai mươi năm của dân tộc. Thắng lợi đó cũng mở ra khát vọng mới và đáp ứng “điều mong muốn cuối cùng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hòa bình, Thống nhất, Độc lập, Dân chủ, Giàu mạnh, đồng thời khẳng định chân lý Người từng nói: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Bài, ảnh: Hòa Trang

47 năm, non sông liền một dải