|

Thông tin Đoàn hội

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023 của tuổi trẻ Công an tỉnh

Lượt xem:

Tháng 3 - Tháng Thanh niên - Tháng mang hoài bão, khát khao cống hiến của tuổi trẻ đang diễn ra sôi nổi. Trong những ngày này, hòa cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đang bước vào thực hiện những công trình, phần việc thanh niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để lại hình ảnh đẹp của sắc xanh nơi cơ sở.

Responsive imageĐoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2023

Responsive image

 
     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Bộ Công an đã ban hành chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” trong tuổi trẻ Công an nhân dân cả nước. Hưởng ứng chương trình trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang cũng đã nhanh chóng triển khai, quán triệt đến 19/19 cơ sở Đoàn trực thuộc chủ động thực hiện tốt các nội dung, tập trung giải quyết những việc mới, việc khó, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện chuyên sâu trong Tháng 3 năm nay. Thượng úy Mai Nhựt Tân, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Các hoạt động trong Tháng Thanh niên được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023, đồng thời phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo cho các Cụm thi đua trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động hướng về biên giới, vùng sâu vùng xa, điển hình như Cụm thi đua số 6 gồm Đoàn Thanh niên Công an các huyện biên giới đã tổ chức thành công chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện Tri Tôn. Thông qua chương trình, các đơn vị đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, có sự giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và đoàn kết lẫn nhau”.

Responsive image

Responsive imageCụm thi đua số 6 – Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia các hoạt động sinh hoạt chính trị trong Chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện Tri Tôn

     Trong đó, nổi bật cho chuỗi hoạt động tình nguyện này là công trình “Tuyến đường thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới” được thực hiện tại ấp 4, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu. Đường giao thông được hoàn thiện với chiều dài 270 mét, chiều ngang 02 mét với sự tham gia thực hiện của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh cùng các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn. Tổng kinh phí khoảng 55 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hoá. Sự cần mẫn, nhiệt huyết của các chiến sĩ đã tạo được ấn tượng, nhận được sự yêu quý của người dân và sự đánh giá cao của chính quyền địa phương. Đồng chí Lê Văn Hiếu, Bí thư xã đoàn Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu nhận xét: “Các lực lượng vũ trang đã làm việc với tinh thần hăng say, nhiệt tình, người dân ở đây rất vui và đồng tình ủng hộ. Thông qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các anh em đoàn viên thanh niên trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương”.

Responsive image

Responsive imageĐoàn Thanh niên Công an tỉnh với công trình “Tuyến đường Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới 2023

     Trước đó, tuổi trẻ Công an tỉnh cũng đã có nhiều chương trình ý nghĩa chuẩn bị cho Tháng Thanh niên như tổ chức trồng mới 5.000 cây xanh tại sáu địa phương như thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân, An Phú, Tịnh Biên và Tri Tôn. Đặc biệt, để phát huy vai trò của thanh niên Công an trong đẩy mạnh tuyên truyền ứng dụng công nghệ số trong đời sống xã hội, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền kích hoạt tài khoản Định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Long Xuyên, giúp các em nắm và hiểu về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị thiết thực của ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ lợi ích trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Vô cùng hào hứng khi được tham gia một buổi tuyên truyền của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, em Nguyễn Trường Giang, học sinh trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP. Long Xuyên đã có những chia sẻ: “Em nhận thấy buổi tuyên truyền ngày hôm nay đã mang lại lợi ích rất nhiều cho các bạn học sinh trường của em. Và đặc biệt là tinh thần mà các chú Công an mang lại cho buổi tuyên truyền rất tốt, các chú rất vui vẻ, tạo không khí vô cùng tích cực làm cho các em vô cùng hứng thú và cảm thấy sẽ cố gắng lắng nghe nhiều hơn. Và từ đó hiểu thêm về ứng dụng VNEID để có thể sử dụng nó tốt hơn”.

Responsive imageTuổi trẻ Công an tỉnh tham gia trồng cây xanh tại thị xã Tân Châu

Responsive imageTuổi trẻ Công an tỉnh tuyên truyền kích hoạt tài khoản Định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID cho các em học sinh tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, thành phố Long Xuyên

     Khi được hỏi về những dự định, kế hoạch thực hiện các mô hình, công trình sắp tới trong Tháng 3 – Tháng Thanh niên năm nay, Thượng úy Mai Nhựt Tân cho biết: “Sắp tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động như “Hiến máu tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” tại huyện Chợ Mới; Chương trình “Vì đàn em thân yêu” tại huyện Châu Thành,…và còn nhiều hoạt động khác nữa. Hi vọng rằng các hoạt động sẽ thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết, đoàn kết của Tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng và tuổi trẻ tỉnh An Giang nói chung, nhất là các hoạt động sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực đến với xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu mạnh”.
     Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Công an tỉnh, Tháng thanh niên thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, Đảng viên trẻ Công an tỉnh An Giang. Tin rằng, với những tình cảm chân thành, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ ngày càng phát huy sức trẻ, đề ra nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn với các lực lượng vũ trang trong tỉnh, nhận được nhiều hơn nữa sự yêu thương của người dân dành cho lực lượng Công an.
Bài, ảnh: Quỳnh Như – Nghiêm Túc

 

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023 của tuổi trẻ Công an tỉnh
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: