Tuyển Sinh Tuyển Dụng

Tuyển sinh đào tạo văn hóa nhỏ tuổi tại Trường Văn hóa năm 2022

Công an tỉnh An Giang thông báo tuyển sinh đào tạo văn hóa nhỏ tuổi tại Trường Văn hóa năm 2022 như sau:

1. Chỉ tiêu cả nước: 150 chỉ tiêu (135 nam, 15 nữ).

2. Hình thức tuyển sinh, thời gian, địa điểm đào tạo

- Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và xét tuyển.

- Số lượng hồ sơ tham gia dự tuyển: Công an tỉnh An Giang 04 hồ sơ.

- Thời gian, địa điểm đào tạo: Học tập trung 03 năm, tại Trường Văn hóa - Cục Đào tạo (phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

3. Hình thức tuyển sinh

3.1. Tuyển thẳng

3.1.1. Đối tượng tuyển thẳng

- Thí sinh là con đẻ của liệt sỹ CAND;

- Thí sinh là con đẻ của thương binh CAND (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên);

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng Lao động trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của công dân được công nhận là liệt sĩ hy sinh trong trường hợp trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự, dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ an ninh.

3.1.2. Điều kiện tuyển thẳng

- Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an;

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm dự tuyển;

- Xếp loại học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong các năm học trung học cơ sở;

- Đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định của Bộ Công an. Chiều cao đạt từ 1m55 trở lên đối với nam, đạt từ 1m50 trở lên đối với nữ; chỉ số khối cơ thể (BMI) đạt từ 18,5 đến 30; nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt từ 19/10 trở lên.

3.2. Xét tuyển

3.2.1. Đối tượng xét tuyển: Người dân tộc thiểu số.

3.2.2. Điều kiện

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm dự tuyển;

- Đủ sức khỏe tuyển vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an. Chiều cao đạt từ 1m55 trở lên đối với nam, đạt từ 1m50 trở lên đối với nữ; chỉ số khối cơ thể (BMI) đạt từ 18,5 đến 30; nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt từ 19/10 trở lên;

- Thường trú từ 05 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định còn hiệu lực của pháp luật.

- Học trung học cơ sở liên tục và tốt nghiệp trung học cơ sở tại trường đóng tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng III, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định của pháp luật hoặc tại trường dân tộc nội trú;

- Thông thạo tiếng nói của dân tộc mình hoặc dân tộc thiểu số theo từng vùng, miền của địa phương nơi thường trú.

3.2.3. Tổ chức xét tuyển

Trong trường hợp số lượng hồ sơ nộp nhiều hơn so với chỉ tiêu, xác định diện trúng tuyển lần lượt theo các tiêu chí sau:

- Tiêu chí 1: xét thí sinh là con đẻ của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

- Tiêu chí 2: xét thí sinh có tổng điểm tổng kết các năm học trung học cơ sở lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu;

- Tiêu chí 3: xét thí sinh có tổng điểm tổng kết môn Toán, môn Văn trong các năm học trung học cơ sở lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

4. Chế độ, chính sách đối với học sinh

Các em trúng tuyển giáo dục trung học phổ thông tại Trường Văn hóa không thuộc biên chế của lực lượng Công an nhân dân; quá trình học tập tại trường, kinh phí học tập và các chế độ đối với học sinh do Bộ Công an chi trả. Sau khi tốt nghiệp tại trường, được dự tuyển vào các trường đại học, trung cấp Công an nhân dân nếu đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh. Nếu không trúng tuyển đại học, trung cấp Công an nhân dân được xét tuyển vào lực lượng Công an nhân dân theo tỷ lệ phù hợp và cử đi học trung cấp Công an nhân dân ngay.

5. Thủ tục đăng ký sơ tuyển

Bản phôtô có chứng thực: Sổ Hộ khẩu, Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, Học bạ trung học cơ sở; bản sao Giấy khai sinh.

6. Thời gian, địa điểm đăng ký

- Thời gian: 30 ngày, kể từ ngày thông báo.

- Địa điểm: Công an cấp huyện thuộc tỉnh An Giang nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo thuộc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh An Giang (Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huệ B, Phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang; Số điện thoại: 069. 3640361) để được hướng dẫn thêm./.

Công an An Giang

Tuyển sinh đào tạo văn hóa nhỏ tuổi tại Trường Văn hóa năm 2022