|
Lượt truy cập:

Tuyển Sinh Tuyển Dụng

Thông báo Tuyển sinh công dân tốt nghiệp Đại học ngoài ngành để đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Công an nhân dân năm 2021

Lượt xem:

Công an tỉnh An Giang thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học để đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021 như sau:

1. Đối tượng

          - Công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học tập trung chính quy của các trường có uy tín, chất lượng về đào tạo trình độ đại học trong nước (không áp dụng trình độ liên thông lên đại học) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang và đạt sơ tuyển theo quy định.

          - Trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ sau đại học thì chỉ sử dụng ngành đào tạo trình độ đại học. Ngành, chuyên ngành tốt nghiệp của thí sinh dự tuyển: gồm các ngành, chuyên ngành của các trường đại học có uy tín, chất lượng về đào tạo (Có phụ lục kèm theo thông báo này).

          2. Tiêu chuẩn

          Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

          - Tuổi đời: Không quá 30 tuổi tính đến ngày dự thi.

          - Văn bằng tuyển chọn: Tốt nghiệp và đã được cấp bằng đại học chính quy hình thức tập trung, xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.

          - Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

          - Tiêu chuẩn sức khỏe: Thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Các tiêu chuẩn cơ bản như: Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm; Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên (đối với nữ); Có chỉ số BMI: từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ). Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da, không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

          + Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học.

          3. Phương thức tuyển sinh

          Theo phương thức thi tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đạt sơ tuyển tại địa phương (Công an tỉnh sẽ có thông báo sơ tuyển sau).

          4. Chỉ tiêu, phạm vi tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

          - Chỉ tiêu tuyển sinh:

             + Trường Đại học An ninh nhân dân: 50 công dân (tỉ lệ tuyển nữ không quá 10%).

             + Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: 50 công dân (tỉ lệ tuyển nữ không quá 10%).

          - Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Thành phố Đà Nẵng trở vào tới tỉnh Cà Mau.

          5. Môn thi, hình thức, thời gian, địa điểm thi tuyển và đào tạo

          - Môn thi: thi 02 môn theo hình thức tự luận, Triết học Mác - Lênin (Môn 1), Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật (Môn 2). Thời gian mỗi bài thi: 180 phút.

          - Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung.

          - Thời gian:

             + Đào tạo: 02 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khóa, ít nhất 120 ngày).

             + Bồi dưỡng văn hóa và thi tuyển: Dự kiến tháng 12/2021.

          - Địa điểm bồi dưỡng văn hóa, thi tuyển và đào tạo:

             + Trường Đại học An ninh nhân dân: Km 18, xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

             + Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: 179A, Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

          6. Cách tính điểm thi và điểm ưu tiên

          a. Cách tính điểm thi:

          Xác định điểm xét tuyển là tổng điểm 02 môn thi cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

          Điểm xét tuyển = Điểm thi Môn 1 + Điểm thi môn 2 + (Điểm ưu tiên khu vực + Điểm đối tượng + Điểm ưu tiên) x 2/3.

          b. Cách tính điểm ưu tiên:

          Ưu tiên cộng điểm về đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

          - Điểm ưu tiên:

          + Đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại xuất sắc cộng 1,0 điểm  và thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại giỏi cộng 0,5 điểm.

          + Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh: Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày dự tuyển của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.

          Thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên điểm cộng thì được hưởng diện ưu tiên cao nhất. Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc) thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo quy chế đào tạo trình độ đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điểm trung bình tích lũy các năm học đại học như sau: Theo thang điểm 4 (từ 3,6 đến 4,0: Xuất sắc; từ 3,2 đến cận 3,6: Giỏi; từ 2,5 đến cận 3,2: Khá); theo thang điểm 10 (từ 9,0 đến 10: Xuất sắc, từ 8,0 đến cận 9,0: Giỏi; từ 7,0 đến cận 8,0: Khá).

          7. Về chế độ chính sách

          Sau khi học viên trúng tuyển nhập học: Được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại các Trường Công an nhân dân. Sau khi học viên tốt nghiệp sẽ được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy (nếu không vi phạm và bị xử lý kỷ luật) và phân công công tác theo Kế hoạch của Bộ Công an (ưu tiên cho các đơn vị thiếu biên chế và có nhu cầu sử dụng số học viên này sau khi đào tạo). Đối với học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sẽ được xem xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn theo quy định.

         8. Thủ tục đăng ký sơ tuyển

 Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản phôtô có chứng thực các giấy tờ: Bản phôtô có công chứng bằng tốt nghiệp đại học; Bản phôtô có công chứng bảng điểm hoặc học bạ học tập đại học; Bản photo chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân); Bản photo có công chứng sổ hộ khẩu.

         9. Thời gian và địa điểm đăng ký

          - Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/10/2021.

          - Địa điểm: Công an huyện, thị xã, thành phố nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo thuộc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh An Giang (Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huệ B, Phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang; Số điện thoại: 069. 3640361) để được hướng dẫn thêm./.

Phục lục:

- DANH MỤC CÁC TRƯỜNG, CÁC NGÀNH ĐƯỢC DUYỆT

- MẪU ĐĂNG KÝ TUYỂN CHỌN

Công an tỉnh An Giang

Thông báo Tuyển sinh công dân tốt nghiệp Đại học ngoài ngành để đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Công an nhân dân năm 2021