|

Thông Báo Khác

Thông báo đưa thủ tục cấp CCCD vào tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công

Lượt xem:

Theo thông báo của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, từ ngày 20/4/2022, người dân có nhu cầu cấp, đổi, cấp lại CCCD có thể đến thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh An Giang. Ngoài các thủ tục liên quan đến cấp CCCD, người dân còn được tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử.

Responsive image

Responsive image

Công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD đã được chuyển đến thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh An Giang

          Từ ngày 20/4/2022, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đưa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực cấp CCCD vào tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh An Giang. Người dân khi đến làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại Căn cước công dân còn có thể thực hiện đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử.

          Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển. Người dân sử dụng tài khoản này sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... giúp người dân khi giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Như – Tiến Tầm

Thông báo đưa thủ tục cấp CCCD vào tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: