|
Lượt truy cập:

Người tốt - Việc Tốt

Gặp gỡ Thượng úy Công an giúp sản phụ mang song thai vượt cạn

Lượt xem:

Chủ động, nhanh chóng và kịp thời, là những điều mà người dân đánh giá về Thượng úy Lê Minh Soàn, cán bộ Công an phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang, khi vừa qua đã hỗ trợ một sản phụ mang song thai chuyển dạ sớm, giúp sản phụ vượt cạn thành công trong tình huống cực kỳ nguy hiểm.

       Vào khoảng 5h30 ngày 19/7, trong lúc trực ban đơn vị, Thượng úy Soàn nhận được điện thoại của chị Nguyễn Thị Trang, sinh năm 1992, trú tại phường Mỹ Thạnh, báo chị đang mang song thai chỉ mới 26 tuần tuổi, hiện ở nhà một mình và đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sanh. Nhanh chóng xác định nơi ở của chị Trang, Thượng úy Soàn liền lập tức đến và đưa chị Trang đến Bệnh viện kịp thời.

Responsive image

Bác sỹ chăm sóc các bé trong lồng hấp hỗ trợ

      Thượng úy Lê Minh Soàn chia sẻ:“Xuất phát từ Công an phường, tôi đã liên hệ với lực lượng y tế của phường và lực lượng y tế đã nhanh chóng xuống cùng lúc với tôi, tôi và một chị cán bộ y tế đã tiến hành đưa chị Trang lên xe ô tô chuyên dụng của Công an phường. Tôi thì lái xe còn chị cán bộ y tế ngồi phía sau hỗ trợ cho chị Trang”.

      Bác sĩ Hồ Thái Phong, Trưởng khoa, Bệnh viện Sản Nhi An Giang: “Khi tiếp nhận thì Bệnh viện tập hợp tất cả các khoa, phòng, nhịp nhàng giữa khoa sản với khoa nhi. Khi sinh xong thì hai em bé được chuyển thẳng qua cấp cứu nhi để nằm trong lồng hấp hỗ trợ hai bé. Theo chuyên môn đánh giá, nếu trường hợp này đến trễ chừng 10 hoặc 15 phút thì rất nguy hiểm đến tính mạng mẹ và con”.

Responsive image

Thượng úy Soàn lái xe chở sản phụ Trang đến bệnh viện

      Được biết, chồng của chị Trang đang làm việc ở xa, chị lại trở dạ sớm so với dự sinh nên chị chỉ có một mình trong tình huống nguy kịch ấy. Sự hỗ trợ kịp thời của đồng chí Soàn và các y, bác sĩ đã giúp chị Trang hạ sinh 2 bé gái an toàn.

      Anh Nguyễn Trường Thọ, chồng sản phụ Trang khi chia sẻ đã không khỏi nghẹn ngào: “Em đi làm ở bên Thốt Nốt, Cần Thơ, khi hay tin là em xin phép chạy về liền. Lúc đó rất cảm ơn anh, em bác sĩ và bên mấy anh Công an đã giúp vợ con em”.

Responsive image

Niềm vui rạng rỡ của Thượng úy Soàn khi đã làm được việc tốt vì dân

      Thượng úy Lê Minh Soàn, Cán bộ Công an phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang tâm sự: “Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc tốt, nhất là việc 02 cháu cùng chị Trang được an toàn. Thiết nghĩ không phải riêng tôi mà bất kỳ cán bộ, chiến sĩ nào trong lực lượng Công an cũng sẽ vì nhân dân phục vụ, cũng sẽ cố gắng kịp thời đến giúp đỡ cho người dân khi người dân cần đến”.

     Sau này, các con sẽ nghe mọi người xung quanh kể lại quá trình ra đời đặc biệt của mình, còn hiện tại, chúng ta một lần nữa được thấy nghĩa cử đẹp của người chiến sĩ Công an, khi đã không ngại gian khó, luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi “vì nhân dân phục vụ”.

Bài, ảnh: Quỳnh Như - Tiến Tầm

Gặp gỡ Thượng úy Công an giúp sản phụ mang song thai vượt cạn