Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Bộ Công an triển khai cuộc thi viết về người chiến sỹ CAND trong triển khai dự án CSDLQG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân

Ngày 28/3/2021, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có Kế hoạch số 1766/KH-C06-TTDLDC về việc tổ chức Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) nhằm hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1046-18/4/2021).

Đối tượng dự thi là cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Nội dung cuộc thi viết là các tác phẩm báo chí như: bài báo, phóng sự, ký sự, ảnh báo chí… về những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội có mô hình, phương pháp làm hiệu quả, những tấm gương vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ, những tấm gương điển hình tiên tién trong triển khai dự án CSDLQG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện bằng tiếng Việt, đã được đăng tải trên báo in, báo điện tử, cổng thông tin điện tử trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí, Công an các đơn vị địa phương trong khoảng thời gian từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết ngày 30/4/2021.

Các tác phẩm dự thi: Phải ghi rõ họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh nếu có), tên tác phẩm, thể loại báo chí, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả; ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí, cổng thông tin điện tử. Đối với tác phẩm báo in, báo điện tử: Phải là bản in chính hoặc sao chụp từ báo in, báo điện tử nhưng phải sạch, đẹp, rõ ràng. Đối với tác phẩm ảnh báo chí: Cùng với ảnh đã đăng trên báo, tạp chí phải kèm theo ảnh phóng trên giấy ảnh cỡ 18x24cm (ảnh đơn) và 12x18cm (đối với ảnh trong nhóm hoặc phóng sự ảnh) và có chú thích từng bức ảnh theo chú thích ảnh đã được đăng.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ 28/3/2021 đến 30/5/2021. Địa chỉ, hình thức tiếp nhận tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, đồng thời gửi file mềm qua Email về Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (Phòng 301-B07, số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Ngoài bì ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong triển khai 02 Dự án.

Tin, ảnh: Trọng Phúc CAAG