|
Lượt truy cập:

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày chủ nhật ấm tình người dân xứ Đạo

Lượt xem:

Sáng chủ nhật, ngày 02/5/2021, Giáo xứ Cần Xây phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (BTS PGHH) phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên hỗ trợ địa điểm, phục vụ thức ăn, nước uống cho Tổ cấp căn cước Công dân lưu động của Công an thành phố và người dân đến làm căn cước trên địa bàn.
Responsive image
Responsive image

Bà con xứ đạo phục vụ thức ăn, nước uống cho người dân đến làm CCCD.

          Thời gian qua, lực lượng Công an nói chung và Công an phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên nói riêng đã phối hợp tốt với các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn thực hiện có hiệu quả nhiêu mô hình như: Mô hình Hai An (An ninh trật tự - An sinh xã hội), Mô hình  “Giáo xứ bình yên – Gia đình hòa thuận”, góp phần chung tay cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn. Chia sẻ về công tác thiện nguyện của bà con tính đồ tại đây, Ông Nguyễn Hoàng Tâm – Phó BTS PGHH phường Bình Đức cho biết: “Lực lượng Công an không quản ngày đêm, lễ Tết vẫn xuống tận địa bàn làm giấy tờ cho người dân, tụi tôi rất hoan nghênh nên tôi đã chủ động phối hợp với Giáo xứ Cần Xây, hỗ trợ phục vụ bánh mì, cơm, nước uống cho tổ công tác cũng như người dân đến làm căn cước để cán bộ, chiến sĩ và bà con vơi đi phần nào mệt nhọc. Đóng góp được một chút gì đó tốt đẹp cho mọi người cảm thấy lòng rất vui”.

Responsive image

Linh mục Phêrô Nguyễn Trung Khiết – Phó Xứ Cần Xây (Người đứng giữa)  và Ông Nguyễn Hoàng Tâm – Phó BTS PGHH phường Bình Đức (Người thứ hai từ trái qua) chung tay cùng lực lượng Công an lo cho dân.

          Linh mục Phêrô Nguyễn Trung Khiết – Phó Xứ Cần Xây phấn khởi cho biết thêm: “Tôi rất cảm ơn lực lượng Công an thành phố đã xuống tận Giáo xứ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong vấn đề đi lại làm căn cước, nhất là người lớn tuổi, người dân và học sinh ở xa về. Việc phối hợp với BTS PGHH hỗ trợ địa điểm và lương thực cho bà con phần nào thể hiện được sự gắn kết giữa Công giáo và Ban trị sự, cùng chung tay với lực lượng Công an lo cho dân, phục vụ nhân dân được tốt hơn!”

Responsive image

Lượng lượng Công an hỗ trợ em nhỏ bị bệnh hoàn thành thủ tục làm căn cước.

          Đây là một trong những hành động thiết thực thể hiện sự đồng lòng của các tổ chức tôn giáo cùng lực lượng Công an quyết tâm thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chỉ tiêu Bộ Công an đề ra. Được biết hoạt động ý nghĩa này diễn ra tại Giáo xứ Cần Xây, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên từ ngày 01 đến ngày 03/5/2021.

Bích Trâm CAAG

Ngày chủ nhật ấm tình người dân xứ Đạo