|
Lượt truy cập:

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Phát huy hiệu quả Mô hình 2 An trong “chiến dịch” cấp Căn cước công dân

Lượt xem:

Với mong muốn chia sẻ phần nào những gánh nặng cho cán bộ chiến sỹ, phát huy hiệu quả Mô hình 2 An trong “chiến dịch” cấp Căn cước công dân. Những ngày qua, bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thắm tình quân dân.
Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

          Đúng với tên gọi của Mô hình 2 An, không chỉ phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong công tác đảm bảo “An ninh trật tự”, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Bình Hòa, huyện Châu Thành còn linh hoạt đưa công tác “An sinh xã hội” đến tận địa điểm cấp CCCD, chung tay cùng cán bộ chiến sỹ góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện “chiến dịch”. Chia sẻ thêm về hoạt động của tổ chức tại điểm cấp CCCD địa phương, ông Nguyễn Hữu Nghi, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vui vẻ cho biết: “Thấy cán bộ về xã để làm CCCD cho bà con cả ngày lẫn đêm suốt thời gian dài, chúng tôi cảm thấy rất cảm phục cho sự vất vả của các anh. Bên cạnh đó, việc phải đi làm CCCD vào đêm hôm như vậy thì người dân cũng ít nhiều gặp những trở ngại, khó khăn nhất định, nên Ban Trị sự chúng tôi hỗ trợ ít nhiều thức ăn, nước uống cho bà con và cũng đồng thời để tỏ cái nghĩa tình quân dân với lực lượng Công an”.

Responsive image

Những suất ăn miễn phí được trao tay người dân

          “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, với bà con, đặc biệt là những người còn nặng kế mưu sinh sớm tối, còn chưa kịp lo cho bản thân. Thì việc được trao tay từng suất ăn từ những việc làm tử tế như lúc thế này, với họ là cả một sự biết ơn. Đến làm CCCD khi trời đang đổ mưa lớn, ông Nguyễn Văn Út, người dân xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang dù đang mệt nhoài sau mệt ngày làm thêm vất vả bỗng ấm lòng trước tình cảm của người dân và cán bộ chiến sỹ nơi đây: “Tôi thực sự rất bất ngờ, vì cũng không hay việc phát đồ ăn miễn phí. Thức ăn được chuẩn bị vệ sinh, ngon miệng lại nhiều món nên rất dễ lựa chọn. Việc làm CCCD của tôi cũng được mấy chú Công an hướng dẫn hết sức nhiệt tình, chu đáo. Tôi rất hài lòng”.

Responsive image

Thủ tục được giải quyết nhanh chóng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con nhân dân

          Đây cũng chính là động lực giúp lực lượng Công an an tâm và tập trung hơn cho công tác chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu suất công việc. Thiếu tá Đoàn Quốc Tuấn, Trưởng Công an xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang phấn khởi cho biết thêm: “Người dân nhận thức được việc quan tâm của lực lượng Công an đối với người dân khi thực hiện chiến dịch cấp CCCD nên người dân vui vẻ và chờ đợi, đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân trong quá trình cấp CCCD, đảm bảo được việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn xã. Đó cũng là điều mà chúng tôi luôn mong muốn”.

          Cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, mỗi địa phương với lợi thế sẵn có của mình đã và đang tận dụng triệt để mọi nguồn lực, gắn bó mật thiết với chiến dịch cấp CCCD. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ vì một mục tiêu sắp hoàn thành phía trước.

Bài, ảnh: Hòa Trang – Trọng Phúc

Phát huy hiệu quả Mô hình 2 An trong “chiến dịch” cấp Căn cước công dân