Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Khắng khít tình quân dân trong chiến dịch cấp CCCD

Thấu hiểu sự vất vả, chạy đua với thời gian của lực lượng Công an trong việc cấp CCCD gắn chíp điện tử, những ngày qua, người dân An Giang đã dành nhiều tình cảm, hỗ trợ hết mình về tinh thần, vật chất để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thêm vững tâm làm việc. Cùng đến với một điểm cấp CCCD tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới để cảm nhận rõ hơn những tấm chân tình đó.

CBCS hướng dẫn người dân các thủ tục liên quan

Những ngày tháng 4, nắng nóng lan tỏa khắp huyện cù lao Chợ Mới. Từ khi nhận được thông tin Công an huyện tổ chức cấp thẻ CCCD lưu động tại xã Hòa Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) của xã đã hỗ trợ bố trí trụ sở của mình thành địa điểm cấp thẻ, giúp cho CBCS và bà con có được nơi làm việc rộng rãi, thoải mái nhất.

Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới bố trí nơi làm việc rộng rãi cho CBCS và người dân

Để đảm bảo tiến độ, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, cơ sở vật chất, khai thác tối đa công suất của máy móc, chia thành nhiều ca làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm. Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Chợ Mới là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượng thu nhận hồ sơ, thậm chí cán mốc thu nhận trên 1.000 hồ sơ một ngày.  Kết quả đó không chỉ từ sự cố gắng một phía của lực lượng Công an, mà còn nhờ sự ủng hộ, phối hợp và đánh giá cao của người dân.  “Thấy mọi người ở đây ai nấy rất là tận tình, cán bộ hướng dẫn rất kỹ, mình cảm thấy đến đây làm rất được quan tâm cẩn thận” - Bà Châu Thị Tuyết Mai, người dân xã Hòa Bình chia sẻ.

CBCS cùng người dân được phục vụ đồ ăn và nước uống

Cảm thông với việc CBCS phải thức khuya, dậy sớm, quên cả bữa ăn để tiến độ thu nhận hồ sơ được liên tục, bà con trong xã đã cùng nhau chuẩn bị nhiều bữa cơm cùng nước uống miễn phí phục vụ mọi người sau thời gian dài làm việc. Món ăn tuy đơn giản, nhưng tấm lòng của người dân như làn gió mát xua tan những vất vả, khẳng định người dân luôn đồng hành cùng lực lượng Công an trong chiến dịch lần này. Ông Ngô Văn Hiệp, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới cho biết: “Các anh CBCS Công an huyện rất nhiệt tình, xuyên suốt phục vụ bà con 24/24. Thấy các anh cùng người dân đến đây làm CCCD cũng có nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi nên Ban Trị sự đã đã cùng mọi người nấu nhiều suất đồ ăn cùng nước uống để tiếp thêm sức khỏe các anh cùng người dân”. Trung tá Trịnh Ngọc Bá, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Chợ Mới tâm sự:“Anh em rất nhiệt tình và quyết tâm để thực hiện nhiệm vụ vì chúng tôi rất thuận lợi khi được chính quyền địa phương cũng như Ban Trị sự Giáo hội PGHH của xã tạo điều kiện bố trí cơ sở vật chất làm việc cũng như hỗ trợ phục vụ đồ ăn, nước uống và chỗ nghỉ ngơi cho các anh em và người dân trong khi chờ đợi, nên bà con đã rất đồng lòng, sẵn sàng cùng lực lượng Công an hoàn thành tốt chiến dịch lần này”.

Lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới cùng Đại diện Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Hòa Bình

Công an tỉnh An Giang vẫn đang là một địa phương tích cực cùng Công an cả nước nỗ lực phấn đấu, khắc phục nhược điểm, phát huy thành công của những ngày vừa qua để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ. Sự đồng lòng giữa Công an và Nhân dân đang là một mấu chốt quan trọng để Dự án cấp CCCD gắn chíp điện tử sớm hoàn thành trước tháng 7/2021.

Thực hiện: Quỳnh Như – Trọng Phúc

Khắng khít tình quân dân trong chiến dịch cấp CCCD