|

An toàn giao thông

Nâng cao ý thức chấp hành giao thông Lễ 30/4 -1/5 và SEA Games 31

Lượt xem:

Lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài trong 04 ngày, đây cũng là thời điểm lượng người và phương tiện đi lại tăng cao. Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cũng như phòng ngừa ùn tắc giao thông, xử lý các lỗi vi phạm giao thông khi diễn ra SEA Games 31 sắp tới.

Responsive image

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông

      Tại các khu vực tuyến Quốc lộ trung tâm thành phố, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến vào các ngày lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, với mục tiêu ngăn chặn, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông. Trung tá Bùi Thành Công, Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang cho biết: “Hiện nay, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến rất phức tạp. Các vụ tai nạn giao thông thường là do những người điều khiển xe mô tô, ôtô sau khi đã sử dụng chất kích thích, rượu bia tham gia giao thông gây ra. Chính vì thế, dịp lễ 30/4-1/5 sắp tới và các dịp lễ khác, lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các chuyên đề xe chở quá tải, quá khổ, chuyên đề gas, nước đá, chuyên đề không đổi biển số vàng theo quy định… Trong đó đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như là sau khi uống rượu bia điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách, đi không đúng phần đường, vượt đèn đỏ…”.   

Responsive image

Responsive image

Tăng cường kiểm tra các chuyên đề về an toàn giao thông

      Với tâm lý thích tụ tập uống rượu bia vào các dịp nghỉ lễ, nhiều người dân vẫn thản nhiên tham gia giao thông, gây tâm lý hoang mang cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Cô Võ Thị Hạnh, người dân phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bức xúc chia sẻ: “Cô thì lớn tuổi rồi, ngày nào cũng phải đưa rước cháu đi học. Mà mỗi lần ra đường, dù mình chạy xe rất chậm và cẩn thận nhưng vẫn rất sợ mấy anh nhậu, lạng lách, nhất là lên mấy cái cua quẹo đó, nhiều khi cô hết hồn luôn á. Nhiều khi họ chạy vậy gây tai nạn cho mình và những người khác nữa. Nên là nhờ có mấy anh em giao thông thường xuyên tới lui xử lý các vụ vi phạm, nhất là những ngày lễ xe cộ đông đúc, bản thân mình ra đường ít nhiều cũng an tâm hơn”. Anh Tạ Quang Sang, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh còn cho biết thêm: “Bản thân anh làm nghề chạy xe khách nên từ trước tới giờ anh không hề và cũng không biết uống rượu bia, phần vì nghề nghiệp, phần vì mình phải biết tự ý thức bảo vệ tính mạng cho mình và những người khác nữa. Nên những người chạy xe, nhất là xe chở khách mà sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông thì Cảnh sát giao thông thổi lại cần nên xử lý thật nặng để răn đe cho những người khác”.

Responsive image

Phối hợp Công an thành phố Long Xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ

Responsive image

Xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn

       Theo dự kiến, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 5/2022. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trở nên phức tạp, nhất là tại các khu vực trung tâm khi người dân thường tụ tập đông người cổ vũ. Trước tình hình trên, nhiều phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã được triển khai quyết liệt, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Long Xuyên.

Responsive image

Bảo vệ an toàn SEA Games 30

      Trung tá Hồ Tấn Quý, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ: “Đội Cảnh sát giao thông Long Xuyên thì quản lý các tuyến đường nội ô, không có nằm trên tuyến quốc lộ. Do đó, trong quá trình tuần tra, đôi khi lên đến tuyến đường quốc lộ phát hiện những trường hợp vi phạm cũng khá nhiều nhưng mình cũng bị hạn chế việc dừng chặn do không thuộc địa phận quản lý. Chính vì vậy việc có kế hoạch phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tạo rất nhiều thuận lợi trong vấn đề xử lý các trường hợp vi phạm”. Thượng tá Lê Thắng Lợi, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh thêm: “Để tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thôn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đã chủ động tham mưu Công an tỉnh ban hành nhiều Kế hoạch, văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông. Trong đó đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an thành phố Long Xuyên tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố từ ngày 25/4 đến hết ngày 01/5/2022. Đồng thời thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ”.

      Đảm bảo an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của các lực lượng chức năng, nhưng điều quan trọng hàng đầu vẫn là ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia lưu thông vì một xã hội an toàn, văn minh.

Bài, ảnh: Hòa Trang – Tiến Tầm

Nâng cao ý thức chấp hành giao thông Lễ 30/4 -1/5 và SEA Games 31
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: