|

An toàn giao thông

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5

Lượt xem:

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng vương, lễ 30/4 - 01/5/2023 và cao điểm du lịch hè 2023, đồng thời gắn với mục tiêu, nhiệm vụ tăng cường công tác phòng chống dịch COVID – 19 để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của Nhân dân.

Responsive imageYêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, các nơi tập trung đông người

      Ngày 25/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ký Công văn số 455/UBND-KTN yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm TTATGT gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5.
      Cụ thể, tập trung tuyên truyền cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên, công nhân, người lao động và quần chúng nhân dân về Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; tăng cường vận động thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, các nơi tập trung đông người; đồng thời tăng cường việc tiêm vắc xin cho các đối tượng có nguy cơ cao.
Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; không để dịch bùng phát, lan rộng nhằm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch và thành quả phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
      Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu Công an tỉnh tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như: người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định, chở quá tải trọng, quá số người quy định,…; kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện chở khách ngang sông, tàu chở khách du lịch khi vi phạm các lỗi như: các phương tiện không trang bị hoặc thiếu dụng cụ cứu sinh; người điều khiển phương tiện thủy không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn; phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, không đăng kiểm,... Có phương án ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép; không mang khẩu trang khi tham gia giao thông.
       Bên cạnh đó, chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt trên tuyến và tại các điểm, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, nhất là trên Quốc lộ 91, các điểm du lịch, các bến xe, bến phà,… Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm đầu mối giao thông lớn, các khu mua sắm, vui chơi, giải trí, ăn uống tập trung và các điểm du lịch.
Sở Giao thông vận tải tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, lái xe và phụ xe. Đặc biệt thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời phát hiện và tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục hư hỏng cầu, đường; chỉ đạo các đơn vị thi công tăng cường tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn người dân đi lại được an toàn và giao thông được thông suốt, không gây ùn tắc do việc thi công công trình.
Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tổ chức ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực và đảm bảo điều kiện tốt nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, xây dựng phương án dự báo những khu vực và thời điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông để có phương án bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, chủ động theo dõi, dự báo tình hình và giải pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả; tăng cường kiểm tra, phát hiện các ổ dịch và dập dịch kịp thời, không để lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh (nếu có).
 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan đưa nội dung bảo đảm an toàn giao thông và kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid -19 vào công tác tổ chức các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là bảo đảm các điều kiện an toàn về phương tiện, kết cấu hạ tầng giao thông kết nối đến các địa bàn thu hút khách du lịch, điểm đỗ và trông giữ phương tiện phục vụ khách du lịch.
      Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các cơ quan báo chí, phát thanh - truyền hình của tỉnh tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó lưu ý người dân luôn sử dụng khẩu trang tại các nơi công cộng, các nơi tập trung đông người, đặc biệt vào dịp lễ 30/4, 01/5. 
       Ban An toàn giao thông tỉnh công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm TTATGT nhằm tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao trong dịp nghỉ Lễ trên địa bàn tỉnh.

Hải Nhu

 

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 01/5
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: