|

An ninh trật tự

Thuê xe ô tô đem cầm lấy tiền trả nợ lãnh 12 năm tù

Lượt xem:

Sau một thời gian thuê xe ô tô, do thiếu nợ nhiều người nên Đoàn nảy sinh ý định đem đi cầm để lấy tiền trả nợ. Sau khi bị tố giác, Đoàn đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 19/9, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Hà Văn Đoàn (sinh năm 1968, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Responsive imageBị cáo Hà Văn Đoàn (đứng) tại toà

   Theo cáo trạng, ngày 23/11/2021, Đoàn xác lập hợp đồng thuê xe ô tô của anh Nguyễn Hùng Vũ với giá 15 triệu đồng/tháng, Vũ giao xe cho Đoàn tại phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Thời gian đầu, Đoàn trả đủ số tiền thuê xe của Vũ, đến tháng 7/2022, Đoàn chỉ trả 7 triệu đồng rồi ngưng không thanh toán tiền thuê xe nữa. Thời điểm này, Đoàn nợ tiền của nhiều người nên nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của Vũ mang đi cầm lấy tiền trả nợ. Để thực hiện, Đoàn đem xe ô tô của Vũ đến xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cầm được 200 triệu đồng và đem trả nợ hết số tiền trên. Ngày 10/9/2022, Vũ phát hiện Đoàn đã đem xe ô tô của anh đi cầm nên làm đơn tố giác. Theo kết luận định giá tài sản thì chiếc xe ô tô của Vũ cho Đoàn thuê trị giá 500 triệu đồng.

 Responsive imageQuang cảnh phiên toà

   Ngày 26/12/2022, Đoàn bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, Đoàn đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin, ảnh:  Tiến Tầm 

Thuê xe ô tô đem cầm lấy tiền trả nợ lãnh 12 năm tù
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: