Lượt truy cập:

An ninh trật tự

Tạm giữ số lượng lớn thuốc BVTV và phân bón không rõ nguồn gốc

Thời gian qua, tình trạng kinh doanh thuốc BVTV và phân bón nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và hết hạn sử dụng trên địa bàn tỉnh An Giang diễn biến phức tạp; nhằm bảo vệ sức khoẻ cũng như quyền lợi của người nông dân, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh đã tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện, tạm giữ số lượng lớn thuốc BVTV và phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác kiểm đếm số thuốc BVTV và phân bón tạm giữ

Vào khoảng 10 giờ, ngày 4/5, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma tuý Công an huyện Chợ Mới, tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật “Bòn Hai” tại Tổ 14, ấp Trung, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, An Giang, do ông Phạm Bòn Hai (sinh năm 1967, trú tại địa chỉ trên) làm chủ hộ. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện tại hộ kinh doanh của ông Hai có trên 20.750 gói, chai, bao  thuốc BVTV và phân bón các loại, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hai không xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thuốc BVTV và phân bón trên. Hiện, vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Chợ Mới ra Quyết định tạm giữ tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Tạm giữ số lượng lớn thuốc BVTV và phân bón không rõ nguồn gốc