|

An ninh trật tự

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Tham ô tài sản”

Lượt xem:

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt bị can để tam giam đối với Trần Hữu Đức, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp (nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ) và Phan Thái Thanh, Kế toán UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Tham ô tài sản”.

  Sau thời gian xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ và được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và quyết định khám xét, ngày 24/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đồng loạt thực hiện lệnh bắt và khám xét 10 địa điểm (nơi ở và nơi làm việc) của 02 bị can Trần Hữu Đức và Phan Thái Thanh và 03 đối tượng khác, thu nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi lập khống chứng từ quyết toán, chiếm đoạt ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 550 triệu đồng.   

Bước đầu, bị can Trần Hữu Đức và Phan Thái Thanh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và những người có liên quan. Hiện, vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Uyên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Tham ô tài sản”
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: