Lượt truy cập:

An ninh trật tự

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng

Chiều ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Huỳnh Trúc Vi, sinh năm 1992, trú tại khóm 7, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ".

Thi hành Lệnh bắt bị can Phan Huỳnh Trúc Vi để tạm giam

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phan Huỳnh Trúc Vi làm việc tại phòng Tổ chức Hành chính của Công ty Cổ phần Xây Lắp An Giang từ năm 2014 đến tháng 10/2020 thì nghỉ việc. Trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, lợi dụng việc Công ty cổ phần Xây Lắp An Giang thực hiện nhiều dự án phân lô, bán nền trên địa bàn thành phố Long Xuyên, Vi đã lợi dụng danh nghĩa là nhân viên của Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang, đưa ra những thông tin sai sự thật để nhận tiền cọc của nhiều người đặt mua đất nền tại các dự án của Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang để chiếm đoạt số tiền trên 40 tỷ đồng.

Thi hành Lệnh khám xét nơi ở của Phan Huỳnh Trúc Vi

Sáng cùng ngày (13/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành Lệnh bắt tạm giam Phan Huỳnh Trúc Vi, đồng thời khám xét nơi ở của Vi, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng