|

An ninh trật tự

Cán bộ địa chính xã đi tù về các tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Lượt xem:

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 18/9, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Phương (sinh năm 1970, trú tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt bị cáo Phương phải chấp hành là 24 năm tù. Đồng thời buộc bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

Responsive imageBị cáo Phan Ngọc Phương

Responsive imageQuang cảnh phiên toà

   Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/1990, Phan Ngọc Phương được tuyển dụng làm công chức địa chính xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 10/1998 đến tháng 5/2014, Phương đã lợi dụng sự tin tưởng, quản lý không chặt chẽ của Hội đồng xét duyệt cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Lãnh đạo UBND xã Bình Thuỷ để lập các thủ tục cấp mới, cấp đổi, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Phương và 04 người thân của Phương không đúng quy định, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân được pháp luật bảo vệ, với giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm cấp giấy trên 4,7 tỷ đồng và thời điểm giám định là gần 7.9 tỷ đồng. Ngoài ra, Phương còn sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khống này mang đi thế chấp vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng và đưa ra thông tin gian dối để chuyển quyền sử dụng đất cho 03 người, chiếm đoạt tổng cộng trên 03 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Phương sử dụng để chữa bệnh, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Ngày 19/7/2021, Phương bị khởi tố để điều tra

Tin, ảnh: Tiến Tầm 

Cán bộ địa chính xã đi tù về các tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: