|

An ninh trật tự

Bắt tạm giam đối tượng “Tham ô tài sản”

Lượt xem:

Sáng ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tý (sinh năm1984, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Responsive imageLực lượng Công an tống đạt các Quyết định và Lệnh bắt bị can Võ Văn Tý để tạm giam

Responsive imageÁp giải bị can Võ Văn Tý về nơi giam giữ

      Theo kết quả điều tra ban đầu, Tý là nhân viên của Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm – chi nhánh An Giang (Công ty Imexpharm An Giang), được phân công nhiệm vụ đến liên hệ chào bán thuốc, đặt hàng, thu tiền của các quầy thuốc nạp về cho Công ty. Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, khi thu tiền của khách hàng xong, Tý không nộp về Công ty theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Tý nguỵ tạo, cung cấp thông tin sai sự thật, nói với Công ty các quầy thuốc chưa trả tiền. Đến khoảng cuối tháng 12/2019, khi Công ty phát hiện sự việc mời Tý làm việc, Tý đã thừa nhận hành vi vi phạm. Ngoài ra, Tý còn làm giả thông tin khách hàng để đặt hàng hoặc nhờ các quầy thuốc đặt hàng giùm để Công ty xuất hàng, rồi Tý nhận số thuốc trên đem đi bán cho quầy thuốc khác để lấy tiền. Bằng thủ đoạn trên, Tý đã chiếm đoạt trên 602 triệu đồng của Công ty Imexpharm An Giang. 
      Ngày 28/2/2020, Tý bị Công ty chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng. Tuy nhiên, Tý chỉ khắc phục được trên 145 triệu đồng nên Công ty có đơn tố giác Tý.
 
Tin, ảnh: Tiến Tầm
Bắt tạm giam đối tượng “Tham ô tài sản”
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: