|

An ninh trật tự

Bắt đối tượng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng

Lượt xem:

Sáng ngày 4/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Kháng (sinh năm 1987, trú tại xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về các hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  Responsive imageĐối tượng Nguyễn Minh Kháng

      Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Kháng nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền. Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với giá 3,8 triệu đồng. Sau khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trần Hữu Linh, Kháng đã liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980, trú tại huyện Phú Tân) có người cần vay tiền và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp. Tin tưởng Kháng, nên Minh đã đồng ý cho vay tiền. Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi ký giả mạo chữ ký của Trần Hữu Linh và Công chứng viên để thế chấp, vay Minh 400 triệu đồng tiêu xài cá nhân hết. Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả. 

Responsive imageĐối tượng Nguyễn Minh Kháng khai nhận tại Cơ quan Công an

      Ngày 8/3/2023, Minh mang hồ sơ ra một của huyện Châu Phú để sang tên thì phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tên Trần Hữu Linh là giả. Sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin, ảnh: Tiến Tầm 

Bắt đối tượng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: