Hoạt động của Bộ Công An

Kiểm tra việc triển khai thực hiện một số mặt công tác nghiệp vụ phòng cháy tại Công an tỉnh An Giang

Sáng ngày 22/7/2022, Đoàn Công tác Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Bộ Công an do đồng chí Đại tá Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện một số mặt công tác nghiệp vụ phòng cháy tại Công an tỉnh An Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, trên cơ sở quán triệt mục đích, yêu cầu về nội dung, phương pháp kiểm tra của đồng chí trưởng đoàn, Công an tỉnh An Giang đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác PCCC&CNCH. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo lực lượng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung trong công tác PCCC&CNCH; trong đó, thực hiện tốt việc triển khai các chuyên đề trọng điểm như công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH đối với chợ, trung tâm thương mại; công tác PCCC đối với nhà cao tầng; công tác giải quyết thủ tục hành chính, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an thời gian qua. Bên cạnh đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, xây dựng, duy trì, củng cố các mô hình an toàn PCCC được quan tâm chỉ đạo, thực hiện hiệu quả. Qua đó, đã góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện đối với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an thành phố Long Xuyên và Châu Đốc.

Đại tá Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác PCCC&CNCH của Công an tỉnh An Giang thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại trong việc triển khai thực hiện một số chuyên đề theo hướng dẫn của Cục nghiệp vụ; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương để tham mưu với Bộ Công an đề ra những giải pháp thiết thực, thực hiện tốt các mặt công tác trong thời gian tiếp theo.

Tin, ảnh: Tiến Tầm