Hoạt động của Bộ Công An

Khai mạc Hội thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND năm 2022

Sáng 12/8, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Hội thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND năm 2022, với 5 môn thi đấu: Chạy ứng dụng, Bơi ứng dụng, Bắn súng ứng dụng, Võ thuật ứng dụng và Chiến sĩ Công an khỏe.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm, hoa các đội tham gia Hội thao

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND năm 2022 chủ trì lễ khai mạc. Cùng dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; Đại tá Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang; Đại tá Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Hội thao năm nay, có 117 đội với khoảng 2500 vận động viên, đại diện Công an các đơn vị, địa phương thuộc Bộ Công an thi đấu 5 môn với 60 nội dung. Cụ thể, môn Chạy ứng dụng (8 nội dụng), môn Bơi ứng dụng (15 nội dung), môn Bắn súng ứng dụng (10 nội dung), môn Võ thuật ứng dụng (17 nội dung) và Chiến sĩ Công an khỏe (10 nội dung). Trong đó, đoàn Công an tỉnh An Giang tham gia với 24 vận động viên, thi đấu ở cả 05 nội dung.

Một tiết mục chào mừng Hội thao

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị cho biết, với phương châm “Khỏe để bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tinh thần thể thao: “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”, Hội thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND năm 2022 thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022). Đồng thời, qua Hội thao nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ, phục vụ công tác chiến đấu, nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của CBCS, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao. Hội thao cũng là cơ hội để CBCS trong toàn lực lượng CAND thể hiện khả năng, bản lĩnh, ý chí chiến đấu và cũng là dịp để Ban tổ chức tập hợp, đánh giá kết quả tập luyện thể thao ứng dụng nghiệp vụ của CBCS, qua đó biểu dương sức mạnh của lực lượng CAND, hướng tới chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Hội thao diễn ra từ ngày 6/8 đến hết ngày 17/8.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Khai mạc Hội thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND năm 2022