Hoạt động của Bộ Công An

Sáng ngày 30/10/2021, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các nội dung về công tác cấp và quản lý Căn cước công dân, nghiệp vụ cư trú các nội dung về làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu tiêm chủng. Thượng tá Vũ Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu An Giang có Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cùng lãnh đạo Công an các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh.

Các đại biểu tại điểm cầu An Giang.

Thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công an toàn tỉnh đã tạm dừng việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh từ giữa tháng 7/2021 đến nay. Như vậy, tổng số hồ sơ cấp căn cước công dân đã thu nhận đến thời điểm tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân là trên 1.006.570 hồ sơ và đã hoàn chỉnh truyền dữ liệu về Trung ương là trên 971.200 hồ sơ. Tính đến ngày 29/10/2021, tổng dữ liệu dân cư trên hệ thống là trên 2.661.000 dữ liệu, đã làm sạch trên 2.659.000, đạt tỷ lệ 99,9%.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu dân cư; công tác phối hợp với y tế trong thực hiện quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 và thực biện nhập liệu vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bích Trâm CAAG