|

Hoạt động của Bộ Công An

Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ

Lượt xem:

Ngày 27/4/2023, Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh có bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công an tỉnh.

 Responsive imageTham dự tại điểm cầu Công an tỉnh có bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công an tỉnh

      Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới có quan điểm: Phải đổi mới về tư duy, nhận thức và hành động, xác định bảo đảm TTATGT là động lực phát triển kinh tế - xã hội, là thành tố quan trọng trong bảo đảm an ninh con người, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, động lực, nguồn lực; đặt an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân là trên hết, trước hết; bảo đảm các quyền lợi của người dân là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của lực lượng chức năng. Chỉ thị đã xác định mục tiêu đối với công tác bảo đảm TTATGT là: Thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. 

Responsive image

      Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe Báo cáo kết quả sau 2,5 tháng triển khai thực hiện Điện số 05 ngày 03/2/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT năm 2023. Theo đó, trong thời gian này, công tác xử lý vi phạm đạt cao, so với cùng thời gian trước liền kề, xử phạt tăng hơn 27%, tiền phạt tăng gần 47%, nhất là xử lý vi phạm về nồng độ cồn (chiếm 24,3% tổng số vi phạm), qua đó góp phần ổn định tình hình TTATGT, kéo giảm tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc (tai nạn giao thông giảm 13,64% số vụ, giảm 17,69% số người chết, giảm 10,59% số người bị thương so với thời gian trước khi thực hiện Điện số 05.
       Những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua đã góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là việc không lái xe sau khi sử dụng rượu, bia đã góp phần giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự. Kết quả công tác bảo đảm TTATGT thời gian qua đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền các địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Kim Uyên

 

Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: