|

Hoạt động của Bộ Công An

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 10/2023

Lượt xem:

Chiều ngày 31/10/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác QLHC về TTXH tháng 10/2023. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Responsive imageHội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Responsive imageQuang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

       Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có lãnh đạo Cục, các phòng chức năng thuộc Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Responsive imageCác đại biểu tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang

         Tại điểm cầu Công an tỉnh An Giang, tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Văn Cung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng một số phòng nghiệp vụ và chỉ huy Đội thuộc phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.
        Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, trong tháng 10, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã đẩy mạnh kiểm tra, đôn đốc Công an địa phương triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; nghiên cứu đề xuất giải pháp phục vụ công tác phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trực tuyến; xây dựng chuyên đề hướng dẫn công an xã phòng, chống tội phạm trên không gian mạng. 
        Trong tháng (tính từ 15/9/2023 đến 14/10/2023), Công an cấp xã cập nhật 8.107 tin báo (giảm 3,85% số tin so với tháng 9/2023). Trong đó có 4.855 tin báo, tố giác về tội phạm và 3.252 tin an ninh, trật tự. Tính riêng số tin báo, tố giác về tội phạm giảm 7,56% so với tháng 9/2023. Về đấu tranh, bắt giữ trong lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đã phát hiện, bắt giữ 234 vụ, 446 đối tượng; thu 123 khẩu súng các loại, 7.771 viên đạn các loại, 42 lựu đạn, 43,54 kg thuốc nổ và 35 công cụ hỗ trợ… Bên cạnh đó, về đấu tranh với vi phạm pháp luật về pháo, đã phát hiện, bắt giữ 59 vụ, 97 đối tượng, thu 7.916,6 kg pháo các loại (tăng 228,5% so với tháng 9/2023). Công an các địa phương đã đăng ký, lưu chiểu 3.902 con dấu; thu hồi 2.881 con dấu. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tiến hành kiểm tra 7.918 cơ sở kinh doanh (giảm 11,2% so với tháng 9/2023) phát hiện 1028 trường hợp vi phạm (tăng 22,38% so với tháng 9/2023).
         Đối với nhiệm vụ thực hiện Đề án 06, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tham mưu lãnh đạo Bộ đôn đốc các nhiệm vụ và khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai 02 dịch vụ công liên thông trên toàn quốc. Công an các địa phương đã tham mưu Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp tỉnh phát động tham gia cuộc thi “Dữ liệu với cuộc sống - Digital For Life” để thu hút các tài năng công nghệ trẻ trong việc phát huy tính sáng tạo để nghiên cứu, đưa ra các ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
         Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác QLHC về TTXH với các nội dung như: Các biện pháp nâng cao công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các mô hình điểm về cửa khẩu số phục vụ người dân và doanh nghiệp; Giải pháp nhằm hỗ trợ về con người và công nghệ trong thực hiện Đề án 06… 

Responsive imageThứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương và toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong thực hiện các mặt công tác của hệ lực lượng trong thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục phát huy và thực hiện tốt vai trò tham mưu thường trực của Tổ công tác Đề án 06 của Bộ Công an. Đối với 02 dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Công an các địa phương tham mưu với UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, niêm yết công khai tại bộ phận một cửa, tại các khu dân cư, địa điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa, khu chung cư để công dân biết về cách thức sử dụng dịch vụ công liên thông và các lợi ích đạt được khi sử dụng dịch vụ công liên thông. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hoạt động trái phép, biến tướng hoạt động tương tự như cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nhằm đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn trên cả nước.

                                                                                                       Nghiêm Túc

 

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 10/2023
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: