|
Lượt truy cập:

Hoạt động Ban Giám đốc

Công an An Giang cùng người dân huyện Chợ Mới chống dịch trong tình hình mới

Lượt xem:

Sâu sát, kịp thời và nhân văn, vừa qua khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an An Giang đã phối hợp Cấp ủy, chính quyền địa phương thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch, đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội, được đông đảo người dân địa phương đồng tình ủng hộ.

Responsive image

Ban Giám đốc Công an tỉnh, ông Lưu Vĩnh Nguyên, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy cùng chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà một số nhà dân trong khu vực phong tỏa.

          Trong những ngày qua, trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Chợ Mới phối hợp cùng chính quyền địa phương ngày, đêm truy vết các F1, F2 liên quan tới các F0 đồng thời kết hợp y tế địa phương xét nghiệm tầm soát cộng đồng, nhanh chóng xác định, bóc tách F0, khoanh vùng, lập các chốt phong tỏa, quản lý chặt các hộ dân trong khu phong tỏa, với mục tiêu thần tốc dập dịch đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người dân, đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực. Ghi nhận tại khu vực thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới một trong những điểm bùng dịch trên diện rộng của huyện, đồng chí Thượng tá Lê Văn Đấu, Trưởng Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết: Trong thời gian ngày, đêm truy vết nguồn lây, khoanh vùng dập dịch, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã hỗ trợ cho lực lượng Công an huyện, chính quyền địa phương rất nhiều, trong đó mỗi CBCS đều xác định được tinh thần trách nhiệm kiên quyết chống dịch, làm lan tỏa sức mạnh chiến đấu với dịch bệnh của lực lượng tuyến đầu. Bên cạnh đó, Đảng ủy-Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn sâu sát, hỗ trợ về lực lượng cũng như lương thực thực phẩm, thuốc xông… cung cấp đến cho bà con trong các khu phong tỏa, đây là động lực lớn để CBCS, chính quyền địa phương cũng như người dân trên địa bàn cảm thấy ấm lòng, yên tâm chống dịch.

Responsive image

Responsive image

Lực lương mang đến những gói an sinh xã hội cho người dân trong các khu vực phong tỏa.

          Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tính đến ngày 21/11/2021, trên địa bàn huyện Chợ Mới nhiều ổ dịch đã được kiểm soát, trong đó có 14/23 khu vực đã được dỡ phong tỏa trở lại cuộc sống bình thường mới, một số địa bàn nhiều ngày liền không còn ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng như 02 thị trấn Mỹ Luông và Chợ Mới, một tín hiệu đáng mừng đến người dân tại địa phương. Trong sự phấn khởi của người dân, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chia sẻ: Với chủ trương thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, mặc dù không còn các chốt chặn trên các tuyến giao thông trên địa bàn. Nhưng lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương đã tăng cường tuần tra kiểm soát các khu vực chợ, khu vực đông dân cư, những điểm buôn bán nhỏ được nhắc nhở thường xuyên về quy định phòng, chống dịch đã đem lại sự chuyển biến tích cực, tạo cho người dân một ý thức “chống dịch trong tình hình mới”.

Responsive image

Responsive image

Túc trực 24/24 tại các cửa ngõ khu vực phong tỏa và test nhanh Covid-19 trong cộng đồng.

          Để quá trình chống dịch trên địa bàn huyện Chợ Mới được hiệu quả, “Không bỏ ai lại ở phía sau” là điều mà lực lượng Công an tỉnh và địa phương quan tâm, thực hiện liên tục. Chia sẻ những khó khăn của người dân huyện Chợ Mới, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và trao tặng 500 phần quà là các nhu yếu phẩm, 40 tấn gạo, 250.000 khẩu trang y tế và 04 tấn cá tươi cho các hộ dân trong khu phong tỏa và khu các ly tập trung trên địa bàn huyện. “Gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân”, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đặc biệt đồng chí Đại tá Định Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã tận tình đến thăm một số hộ dân trong khu vực phong tỏa. Qua lời hỏi thăm, nhắc nhỡ người dân hãy cùng với lực lượng phòng chống dịch của địa phương nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình thì đồng chí Giám đốc Công an tỉnh còn động viên bà con khi thiếu lương thực thực phẩm hoặc có vấn đề về sức khỏe thì đã có lực lượng tuyến đầu hỗ trợ. Đây cũng chính là nguồn động lực, là niềm tin duy nhất mà người dân cảm nhận được từ lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ đó an tâm “ai ở đâu ở yên đó” cùng địa phương chống dịch. Mặc dù chỉ đứng từ xa, nhưng nhiều người dân trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới đã rất xúc động khi thấy Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương đến tận nơi hỏi thăm sức khỏe, niềm vui hiện rõ trên đôi mắt cùng câu nói “ Cảm ơn các Chú đã lo cho người dân trong thời gian dịch bệnh thế này, không còn gì quý bằng, chúng tôi sẽ cố gắng cùng chính quyền địa phương “chống dịch như chống giặc”.

Responsive image

Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ các gói an sinh xã hội cho người dân huyện Chợ Mới.

          Với sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Chợ Mới, thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch được thực hiện song song với công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong các khu vực phong tỏa đã tạo nên sự đồng thuận chấp hành các quy định phòng, chống dịch rất lớn từ bà con tại địa phương. Mặc dù tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nhưng với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, góp phần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Mai Phương – Nghiêm Túc

Công an An Giang cùng người dân huyện Chợ Mới chống dịch trong tình hình mới