|

Hoạt động của Lực lượng Công an

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các chức việc, bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo

Lượt xem:

Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và hiểu biết thêm những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Ngày 27/11/2023, tại thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang phối hợp Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động chức việc, tín đồ PGHH tham gia bảo đảm TTATGT cho gần 300 chức việc, tín đồ PGHH trên địa bàn huyện.

Responsive image

Responsive image

         Tại buổi tuyên truyền, các chức việc, tín đồ PGHH tham dự đã được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông tin về tình hình TTATGT, tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước, cũng như trong tỉnh thời gian qua. Đồng thời, phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản về Luật ATGT đường bộ, những nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; kỹ năng lái xe an toàn và các quy định về xử phạt hành chính về vi phạm TTATGT, các lỗi vi phạm giao thông thường mắc phải, những biện pháp để phòng tránh tai nạn giao thông có hiệu quả; Những quy định và chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTATGT; hướng dẫn các quy tắc khi tham gia giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống khi không may xảy ra tai nạn giao thông…Ngoài ra, các chức việc, tín đồ PGHH tham dự còn tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.
           Thông qua tuyên truyền, giúp cho các chức việc, tín đồ PGHH nắm được những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, qua đó nhắc nhở, tuyên truyền đến người thân, những người xung quanh cùng tự giác chấp hành, xây dựng văn hóa giao thông văn minh, góp phần phòng ngừa và làm giảm các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Được biết, đây cũng là một trong những chương trình kế hoạch thực hiện mô hình “2 An” (An ninh trật tự- An sinh xã hội) giữa Công an tỉnh An Giang và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo năm 2023.

                                                                                               Tin, ảnh: Nghiêm Túc

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các chức việc, bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: