Hoạt động của Lực lượng Công an

Tuyên truyền luật an toàn giao thông tại Tịnh xá Ngọc Châu

Sáng ngày 30/11 tại Tịnh xá Ngọc Châu, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, Công an TP. Châu Đốc phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Châu Đốc tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực theo Kế hoạch phối hợp giữa Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang về "Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục, vận động Tăng, Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026".

Responsive imageĐại diện Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP. Châu Đốc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đến các Tăng, Ni, Phật tử

Responsive imageCác Tăng, Ni, Phật tử tham gia buổi tuyên truyền

Tham gia buổi tuyên truyền có khoảng 85 Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn TP. Châu Đốc, đã được đại diện Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, cung cấp thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và hướng dẫn những kỹ năng lái xe an toàn, xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Qua đó giúp các Tăng, Ni, Phật tử có thêm những kiến thức để tuyên truyền, lan tỏa nếp sống, văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng phật giáo và tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần ngăn chặn, hạn chế và giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tiến Tầm

Tuyên truyền luật an toàn giao thông tại Tịnh xá Ngọc Châu