|

Hoạt động của Lực lượng Công an

Từ 1/7, thêm một quy định mới dành cho người làm hộ chiếu (passport) chính thức có hiệu lực

Lượt xem:

Từ ngày 1/7/2024 những người đi làm hộ chiếu (passport) phải lưu ý một quy định mới chính thức có hiệu lực này, đó là dùng tài khoản định danh VNeID để làm hộ chiếu online

Responsive image

   Hiện nay có nhiều cách để công dân lập tài khoản tại Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký cấp hộ chiếu online, trong đó phổ biến nhất là dùng số điện thoại di động và tài khoản VNeID để đăng nhập.
   Theo Nghị định 59/2022/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2024, các tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
   Vì vậy, từ ngày 1/7 sắp tới, các tài khoản định danh điện tử được khởi tạo từ Cổng dịch công quốc gia sẽ dừng hoạt động và chỉ sử dụng tài khoản định danh VNeID do Bộ Công an cung cấp để đăng ký làm hộ chiếu online.
   Công dân có tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia và VNeID thực hiện các bước sau để thực hiện liên kết tài khoản:
Bước 1: Kiểm tra tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia đã được cập nhật số CCCD với Cơ sở dữ liệu về dân cư hay chưa? Nếu chưa được cập nhật sẽ thực hiện cập nhật số CCCD theo hướng dẫn sau khi đăng nhập, nếu đã được cập nhật số CCCD sẽ chuyển sang bước 2.
Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử được cấp bởi Bộ Công an (VNeID) để hệ thống thực hiện liên kết tài khoản.
Thông tin chi tiết xin liên hệ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh An Giang; Số điện thoại 0693.640.255; Địa chỉ: Số 51-53 Lý Tự Trọng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để được hướng dẫn.
Nhật Linh (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh)
Từ 1/7, thêm một quy định mới dành cho người làm hộ chiếu (passport) chính thức có hiệu lực
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: