Hoạt động của Lực lượng Công an

Mua bán ma tuý liên tỉnh lãnh 20 năm tù

Sáng ngày 27/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đăng Phương (sinh năm 1990, trú khóm 1, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Responsive imageBị cáo Trần Đăng Phương tại toà

Responsive imageTrần Đăng Phương cùng tang vật

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 05/02/2023, Trần Đăng Phương điều khiển xe ô tô đến chành xe ô tô tải Trần Quyên tại khóm Tân Phú, phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên nhận 01 thùng xốp gửi từ TP. Hồ Chí Minh về cho Phương, bên trong có chứa trên 401gam ma tuý loại Ketamine thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh An Giang bắt quả tang.
   Trong quá trình điều tra xác định: Khoảng tháng 9/2022, Phương quen biết và được đối tượng tên Sang (không rõ địa chỉ) gợi ý kêu Phương mua ma tuý loại Ketamine bán cho Sang để Sang bán lại cho người khác kiếm lời, Phương đồng ý. Từ khoảng tháng 10/2022 đến ngày 03/01/2023, Phương đã 04 lần liên hệ với một đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh đặt mua ma tuý loại Ketamine, mỗi lần 20gam về bán lại cho Sang kiếm lời. Ngày 14/02/2023, Phương bị khởi tố tạm giam để điều tra. Tại phiên toà cũng như trong quá trình điều tra, bị cáo Phương đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.
   Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đăng Phương, 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và phạt bổ xung bị cáo Phương số tiền 70 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tiến Tầm
Mua bán ma tuý liên tỉnh lãnh 20 năm tù