Hoạt động của Lực lượng Công an

Khai giảng Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024.

Sáng ngày 13-5, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật cho cán bộ làm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương năm 2024. Đại tá Lê Phú Thạnh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lớp tập huấn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Responsive imageĐại tá Lê Phú Thạnh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Responsive imageTổ quản lý, Tổ huấn luyện, Ban cán sự lớp ra mắt tại buổi Lễ.

Trong 11 ngày tham gia khóa học, 113 học viên làm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương sẽ được quán triệt những nội dung các văn bản của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND; tập luyện, thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ, nghi lễ CAND; các kỹ thuật, chiến thuật, các bài quyền võ thuật CAND; cách sử dụng, bảo quản các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ…Thông qua lớp tập huấn, giúp các cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, nắm vững nội dung, thực hành đúng quy định về điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND. Đồng thời, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, bản lĩnh chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ tốt yêu cầu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Responsive imageThượng tá Trịnh Hải An, Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị triển khai chương trình tập huấn đến các học viên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Lê Phú Thạnh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lớp tập huấn, nhấn mạnh công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND có vai trò hết sức quan trọng, thể hiện tính kỷ luật, kỷ cương của lực lượng. Đây cũng là nền tảng để xây dựng đội ngũ cán bộ Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phương Uyên

Khai giảng Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024.
Dịch vụ công trực tuyến