|

Hoạt động Công an các đơn vị

Tân Châu: Tăng cường hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Lượt xem:

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và lây lan nhanh, có nhiều trường hợp bị nhiễm và nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly. Trước thực tế này, các địa phương trên địa bàn tỉnh nói chung, thị xã Tân Châu nói riêng đã và đang tăng cường hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa, người bị cách ly, tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu biên giới. Chính từ cách làm tích cực, hiệu quả này, đã giúp địa phương kiểm soát, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi COVID-19.

Responsive image

      “Quầy hàng 0 đồng” tại xã Phú Vĩnh hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

      Tính đến nay, trên địa bàn thị xã Tân Châu đã xuất hiện 4 ổ dịch tại xã Phú Vĩnh, phường Long Sơn, phường Long Thạnh và phường Long Phú. Khi xuất hiện ổ dịch, do địa phương có xây dựng trước các kịch bản, phương án ứng phó, nên ngay khi nhận biết trên địa bàn có ca F0, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường (có dịch) đã nhanh chóng, quyết liệt, nhưng rất bình tỉnh, xử lý các tình huống theo kế hoạch, phương án đã đề ra; từ đó khẩn trương khống chế và dập được dịch. Cụ thể tại ổ dịch xã Phú Vĩnh, sau khi nhận được báo cáo của Trạm Y tế xã Phú Vĩnh, có 01 trường hợp là ông N.V.T (về từ TPHCM) đang thực hiện cách ly tại nhà. Ông T có dấu hiệu sốt (38,50 C), Trạm y tế xã cho test nhanh COVID-19, kết quả dương tính. Trung tâm y tế thị xã đã chỉ đạo Trạm y tế xã, nhanh chóng phong tỏa nhà của trường hợp nghi nhiễm, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Mở rộng test nhanh các trường hợp tiếp xúc xa và phát hiện thêm 03 trường hợp dương tính.  

Responsive image

Lực lượng đến tặng quà cho bà con trong khu vực bị phong tỏa

      Khi phát hiện ca dương tính trong cộng đồng, ngoài việc đưa bệnh nhân đi điều trị tại nơi quy định, địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực có ca bệnh F0 với bán kính 200m gồm các tổ 17,18,19 ấp Phú An B, đồng thời chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể tăng cường hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ trong khu vực bị phong tỏa; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con đối với tác hại của loại dịch bệnh này, qua đó giúp nhân dân trên địa bàn, trong khu vực phong tỏa không hoang mang, lo lắng, tự tin trong phòng và điều trị bệnh COVID-19. Chính từ cách xử lý khẩn trương, tự tin và bình tỉnh sau 14 ngày dập dịch, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Phú Vĩnh đã gỡ bỏ khu vực phong tỏa kể trên, đưa nhân dân trong khu vực trở lại trạng thái bình thường mới. Bà Trần Thị Trang, ấp Phú An B, xã Phú Vĩnh chia sẻ: “Những ngày khu vực tổ chúng tôi bị phong tỏa, nhìn thấy hình ảnh cán bộ ban ngành, mặt trận và các đoàn thể xã mang gạo, mì gói, rau, củ, quả tiếp tế cho gia đình và bà con trong khu vực bị phong tỏa, tôi rất xúc động. Đảng và Nhà nước lúc nào cũng lo cho dân, tình làng, nghĩa xóm ngày càng thêm thắt chặt. Tôi không còn hoang mang lo sợ, không còn dao động. Gia đình an tâm, chấp hành tốt các quy định trong phòng chống dịch, cùng với chính quyền địa phương, nhanh chóng đẩy lùi COID-19 ra khỏi địa phương”.

Responsive image

Nhiều mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm, rau củ, quả, trái cây,… hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

      Tăng cường hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần cho các hộ trong khu vực bị phong tỏa, gia đình thực hiện cách ly tại nhà, người thực hiện cách ly y tế tập trung để bà con yên tâm trong điều trị, phòng ngừa dịch bệnh là việc làm cần thiết và rất đáng trân trọng. Việc làm này, nhằm giúp người không may bị nhiễm COVID-19 giảm bớt sự lo âu, căng thẳng, sự mặc cảm của bản thân, sự kỳ thị của một nhóm người trong cộng đồng (do chưa hiểu hết tính chất, cơ chế lây nhiễm) để từ đó giúp những người không mai mắc phải COVID-19 an tâm điều trị, giảm bớt sự lo lắng về cơm áo, gạo tiền, hợp tác chặt chẽ với cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu để điều trị đúng cách, đúng thời gian quy định, không bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế tập trung. Ông T.V.N, ngụ phường Long Sơn xúc động nói: “Thực ra, không ai muốn mình bị nhiễm bệnh, nhưng khi mắc bệnh, tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ chính quyền, đoàn thể địa phương, từ các y, bác sĩ,... Quá trình cách ly, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm của chính quyền, mặt trận và các đoàn thể địa phương, của các nhà hảo tâm, tình cảm đó không sao quên được”.

Responsive image

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh và thị xã Tân Châu đến thăm, động viên và tặng quà lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên sông Tiền

      Trong thời gian chống dịch, Lãnh đạo thị xã Tân Châu đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn 2 xã Vĩnh Xương và Phú Lộc; thăm các tổ, chốt lưu động trên sông Tiền.

Responsive image

Hàng ngàn cái bánh xèo được chị em phụ nữ thị xã đổ để tặng cho lực lượng tuyến đầu

      Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã đã đổ hàng ngàn chiếc bánh xéo, hàng ngàn đòn bánh tét, hàng trăm kg thịt kho hột vịt để tặng lượng lực tuyến đầu, động viên, thăm hỏi, giúp các anh yên tâm canh giữ vùng đất, vùng trời biên cương của Tổ quốc, góp phần chống người nhập biên trái phép, không cho dịch bệnh lây lan từ biên giới vào nội địa. Tình đất nước, nghĩa đồng bào, tinh thần đoàn kết một lòng chống dịch đã được thể hiện một cách cao độ, góp phần cùng nhân dân cả nước đẩy lùi COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trên địa bàn thị xã trở lại bình thường mới, an tâm lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Bài, ảnh: Văn Phô - Nghiêm Túc

Tân Châu: Tăng cường hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: